IFA 2019: Acer ra mắt dòng màn hình game Nitro XV3

(ĐTTD) Bên cạnh những mẫu laptop mới được trang bị bộ xử lý Intel Core thế hệ 10, đến với triển lãm IFA 2019 sẽ được diễn ra tại Đức từ ngày 6 - 11/9/2019, hãng Acer còn mang đến dòng màn hình chuyên game Nitro XV3 với thiết kế ấn tượng, có độ phân giải cùng tần số quét cao.

Theo đó, dòng màn hình game Nitro XV3 được Acer giới thiệu tại triển lãm IFA 2019 có hai kích thước màn hình là 24,5 inch (mã XV253) và 27 inch (mã VX273) cùng 4 phiên bản lựa chọn. Dòng màn hình game mới này được Acer thiết kế tương thích với công nghệ NVIDIA G-Sync, tích hợp công nghệ tần số quét biến thiên Variable Refresh Rates – VRR nên mang đến tần số quét cao, giảm thiểu hiện tượng xé hình khi chơi game hoặc xem phim có khung hình chuyển động nhanh được thiết lập mặc định với các dòng card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 10-Series và GeForce RTX 20-Series.

Đi kèm với tần số quét cao lên đến 240 Hz, dòng màn hình game Acer Nitro XV3 còn sử dụng tấm nền IPS với công nghệ Adaptive-Sync mang lại thời gian phản hồi nhanh 1 ms. Cùng với công nghệ Agile-Splendor mới nhất của Acer, tối ưu hóa tấm nền với các tinh thể lỏng cũng như gam màu rộng 99% sRGB, màn hình cho hình ảnh hiển thị sắc nét, màu sắc trung thực và có độ sáng tối ưu. Màn hình cho màu sắc hiển thị với gam màu rộng đạt 99% sRGB cùng độ sáng đạt chuẩn DisplayHDR 400.

Tất cả màn hình này đều được trang bị nhiều chế độ chơi game, tám thiết lập hiển thị sẵn để tối ưu hóa hình ảnh cho các nội dung khác nhau: hành động, đua xe, thể thao, tùy chỉnh, tiêu chuẩn, ECO, thiết kế hình ảnh và xem phim. Các chức năng độc quyền này có thể điều chỉnh dễ dàng thông qua một phím nóng hoặc menu cài đặt trên màn hình. Chức năng tăng cường chi tiết vùng tối được tích hợp sẵn giúp game thủ lựa chọn 11 mức độ vùng tối khác nhau để tối ưu hóa hiển thị, phát hiện kẻ địch sớm và dành lợi thế trong những trận chiến.

Và đương nhiên, Acer cũng không quên tích hợp tính năng ACER VisionCare với công nghệ Flickerless, BlueLightShield, ComfyView và Low-Dimming giúp mắt người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi phải sử dụng trong suốt thời gian dài. Màn hình Acer Nitro XV3 cũng có chân đứng thiết kế khí động học với khả năng xoay và nghiêng góc 20 độ giúp game thủ có thể tìm được vị trí nhìn tốt nhất. Thiết kế có thể tháo rời nhanh chóng  giúp người dùng tách màn hình ra khỏi chân đứng để có thể treo lên tường một cách dễ dàng.

Về giá bán lẻ đề nghị, màn hình Acer Nitro XV273U S 27 inch với độ phân giải WQHD cùng tần số  quét 165 Hz sẽ có giá 589 USD tại thị trường Bắc Mỹ, cao nhất trong dòng màn hình game Nitro XV3. Thấp nhất là phiên bản Nitro XV253Q P 24,5 inch Full HD 144 Hz có giá 299 USD. Phiên bản  Nitro XV273 X 27 inch Full HD và XV253Q X 24,5 inch đều có tần số quét 240 Hz có giá bán lần lượt 469 USD và 389 USD.

Hà Nguyễn