IFA 2019: LG ra mắt loạt thiết bị gia dụng điều khiển bằng giọng nói mới

(ĐTTD) Nhận diện giọng nói trong ứng dụng ThinQ sẽ mới mang đến cho người sử dụng quyền năng để kiểm soát và giám sát các sản phẩm LG sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên hơn.

Đó là những gì LG đã mang đến trình diễn tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng IFA 2019.

Có thể nói, công nghệ nhận dạng giọng nói thông qua ứng dụng di động ThinQ (trước đây gọi là Smart ThinQ) đã và đang mang đến cho người dùng sự tiện lợi tối đa khi kết nối với các thiết bị LG ThinQ mọi lúc, mọi nơi. Đây cũng chính là ứng dụng di động đầu tiên quản lý thiết bị nhà thông minh có hỗ trợ tiếng Anh nhằm thúc đẩy công nghệ nhận dạng giọng nói của Google Assistant, cũng như có thể quản lý tất cả các thiết bị LG có hỗ trợ Wi-Fi bao gồm máy giặt, máy sấy, tủ lạnh, lò nướng, máy rửa chén, máy hút bụi, máy điều hòa không khí,v.v...

Việc sử dụng ứng dụng điều khiển bằng giọng nói này sẽ giúp người dùng được tận hưởng tối đa những tiện ích đáng kinh ngạc trong việc kiểm soát và giám sát các thiết bị gia dụng thông qua các câu lệnh từ ứng dụng ThinQ. Và để có thể đáp ứng được các mệnh lệnh này từ người dùng, ứng dụng sẽ cung cấp những cập nhật trạng thái thời gian thực cho tất cả các thiết bị của LG trong dòng sản phẩm này. Ví dụ như thông qua ứng dụng ThinQ, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra thời gian còn lại của một chu trình giặt từ văn phòng, điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa trong khi lái xe về nhà mà không cần phải nhìn vào màn hình điện thoại.

Ứng dụng ThinQ cũng sẽ cung cấp các thông tin hữu ích về toàn bộ các tính năng và chức năng của sản phẩm, đồng thời đưa ra các cảnh báo kịp thời khi có các vấn đề về bảo trì và khắc phục sự cố. Chỉ cần người dùng đưa ra các hỏi như: “Chức năng tự động lọc không khí hoạt động như thế nào?” hoặc “Đèn vàng trên tủ lạnh có nghĩa là gì?” Bạn sẽ nhận được phản hồi nhanh chóng ngay trong ứng dụng.

Ứng dụng ThinQ không chỉ đưa ra câu trả lời cho hầu hết các câu hỏi phổ biến liên quan đến việc sử dụng sản phẩm, nó còn có thể tạo ra một bản tóm tắt về hoạt động sử dụng gần đây và cung cấp các mẹo sống tại nhà hữu ích.

Việc tạo ra một trải nghiệm nhà thông minh khiến khách hàng của chúng tôi có cuộc sống thuận tiện hơn luôn là điều mà chúng tôi hướng tới. Với ứng dụng di động có khả năng thoại, chúng tôi đã tạo ra hệ sinh thái nhà thông minh tuyệt đỉnh, đặt sự tiện lợi lên hàng đầu”, Alice Ryu - trưởng bộ phận kinh doanh nhà thông minh của công ty LG Home Appliance & Air Solution chia sẻ.

Được biết, ứng dụng ThinQ nâng cao sẽ có mặt đầu tiên tại Hàn Quốc trong tháng 9 này, và sau đó là thị trường Bắc Mỹ trong quý IV năm any. Các thị trường trọng điểm ở châu Âu sẽ sớm có mặt vào đầu năm 2020.

ĐTTD