IFA 2019: Samsung kỉ niệm 50 năm thiết kế vì tương lai

(ĐTTD) Đánh dấu kỷ niệm 50 năm tại triển lãm IFA 2019, công ty điện tử Samsung đã tổ chức họp báo để nói về tầm nhìn tập trung vào việc đổi mới, kết nối và tương lai.

Ông Benjamin Braun, Giám đốc Tiếp thị và Phó Chủ tịch Samsung Châu Âu.
 

Tại buổi họp báo, Samsung đã phổ biến công nghệ QLED 8K với việc giới thiệu đầy đủ các dòng TV QLED 8K, đổi mới thị trường thiết bị gia dụng với dòng sản phẩm tủ lạnh có thể tùy chỉnh BESPOKE và tiếp tục mở rộng hơn nữa các thiết bị Samsung 5G với sự ra mắt của Galaxy A90 5G và Galaxy Fold 5G mới.

Ông Benjamin Braun, Giám đốc Tiếp thị và Phó Chủ tịch Samsung Châu Âu cho biết: “Ngay từ khi Samsung ra mắt TV đen trắng lần đầu cách đây gần 50 năm, chúng tôi đã giới thiệu các công nghệ tiên tiến trên các mảng thiết bị điện tử tiêu dùng, thiết bị gia dụng và điện thoại di động của mình. Samsung sẽ tiếp tục xây dựng di sản của công ty và mang đến những cải tiến làm thay đổi cuộc sống của khách hàng”.

TV QLED 8K 55 inch mới

Kể từ khi ra mắt TV Samsung QLED 8K vào năm ngoái, tổng doanh số TV QLED đã tăng 200% so với năm trước khi đã có 2 triệu chiếc được bán ra trên toàn thế giới trong nửa đầu năm nay. Để nâng cao dòng sản phẩm hơn nữa, TV QLED 8K 55 inch sẽ gia nhập các dòng Samsung QLED hiện tại gồm bản 65, 75, 82 và 85 inch.

TV QLED 8K 55 inch sẽ có mặt trên toàn cầu vào tháng 9 sẽ tiếp tục mang đến những lợi ích cao cấp của dòng TV QLED 8K, bao gồm chất lượng hình ảnh đỉnh cao với độ sâu và chi tiết, dung tích màu 100% và công nghệ nâng cấp bằng trí thông minh nhân tạo (AI) đột phá. Cho dù người dùng đang xem nội dung thông qua dịch vụ phát trực tuyến, bộ giải mã set-top box qua cổng HDMI, USB hoặc thậm chí là chia sẻ màn hình qua điện thoại di động, Bộ xử lý lượng tử 8K đều có thể nhận biết và nâng cấp nội dung có độ phân giải thấp hơn lên chất lượng tương đương 8K.

Sản phẩm gia dụng BESPOKE cho lối sống hiện đại

Tại IFA 2019, Samsung còn ra mắt dòng tủ lạnh BESPOKE mới dành cho thị trường Châu Âu. Được thiết kế dưới dạng mô-đun, những tủ lạnh này có thể kết hợp liền mạch vào nhiều không gian khác nhau, với nhiều tùy chọn kích cỡ khác nhau, từ thiết kế một cửa đến bốn cửa.

Bên cạnh đó là lò nướng Dual Cook Steam đa chức năng mới sở hữu thiết kế hiện đại, cung cấp sự linh hoạt vượt trội với khả năng nấu ăn đa năng. Lò nướng được thiết kế theo chiều dọc, kết hợp các bề mặt được trang trí hoa văn cùng với giao diện sử dụng mới đã góp phần làm tăng thêm tính thẩm mỹ của sản phẩm. Và với tính năng Dual Cook Steam, chiếc lò này có thể vừa nướng trong một ngăn, vừa hấp ở một ngăn khác.

Công ty đã tiến thêm một bước tại IFA 2019 với bằng việc công bố hợp tác với Whisk, một nhà phát triển nền tảng quản lý thực phẩm thông minh. Các giải pháp của này sẽ được tích hợp với các thiết bị Samsung, như danh sách mua sắm thông minh trên tủ lạnh Family Hub, qua đó Samsung và Whisk đang mang lại trải nghiệm nấu ăn thú vị và có trách nhiệm với môi trường hơn cho cả gia đình.

Và đương nhiên cũng sẽ không thiếu bộ ba thiết bị gia dụng mới góp phần kiến tạo nên một không gian sống hiện đại gồm tủ quần áo thông minh AirDresser, máy lọc không khí AX9500 và máy hút bụi không dây POWERstick Jet mới.

Galaxy A90 5G mới ra mắt, mở rộng hệ sinh thái Galaxy hỗ trợ 5G

Kể từ khi Galaxy S10 5G ra mắt vào đầu năm nay, Samsung đã hợp tác với mạng lưới đối tác toàn cầu của mình để cung cấp quyền truy cập vào kết nối di động 5G cho mọi người. Và tại IFA 2019, Samsung tiếp tục củng cố dòng sản phẩm điện thoại thông minh 5G của mình với sự ra mắt của Galaxy A90 5G mới. Máy sẽ được bán tại thị trường Châu Âu từ tháng 10.

Với Galaxy A90 5G, người dùng có thể nhanh chóng tải xuống nội dung chất lượng cao và chia sẻ video trực tiếp; đắm mình trong màn hình FHD+ Super AMOLED Infinity-U 6,7 inch; và được hưởng lợi từ pin 4.500 mAh và camera chính 48 MP..

Bên cạnh đó, Samsung cũng xác nhận rằng Galaxy Fold sẽ được bán ra thị trường với 2 màu Cosmos Black và Space Silver từ ngày 18/9/2019, tại các quốc gia bao gồm Pháp, Đức, Singapore, Anh và sau đó là ở Hoa Kỳ. Thiết bị được tích hợp 5G cũng sẽ có sẵn ở các thị trường chọn lọc, cung cấp cho người tiêu dùng kết nối mạng mới nhất để nâng cao hơn nữa trải nghiệm gập mới.

Và tại gian trưng bày của Samsung ở Tầng 2, City Cube Berlin, khách tham quan còn được trải nghiệm các dòng sản phẩm mới vừa được hãng bán ra thị trường toàn cầu khác, gồm bộ đôi Galaxy Note10/ Note10+, máy tính bảng Galaxy Tab S6 mới đi kèm với bút S Pen đặc trưng, laptop Galaxy Book S và Galaxy Watch Active2 mới.

Tùng Nguyễn