InnoVEX 2018: Start-up Việt với giải pháp quản lý chuỗi cung ứng Abivin vRoute 3.0

(ĐTTD) Góp mặt tại sự kiện InnoVEX 2018 được diễn ra song song với kỳ triển lãm COMPUTEX 2018, Start-up Việt đã mang đến giới thiệu giải pháp quản lý chuỗi cung ứng Abivin vRoute 3.0 ứng dụng công nghệ AI, dữ liệu lớn (Big DATA) và máy học (Machine Learning).

Theo đó, ban tổ chức sự kiện InnoVEX 2018 đã tổ chức buổi gặp gỡ giữa các start-up với giới truyền thông đến với kỳ triển lãm COMPUTEX 2018 để góp phần giúp cho các start-up có thêm nhiều cơ hội giới thiệu và quảng bá những sản phẩm cũng như các giải pháp công nghệ hữu ích đến với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Và tại buổi gặp gỡ này, Điện Tử Tiêu Dùng đã có dịp gặp gỡ với một start-up đến từ Việt Nam với sản phẩm mà họ mang đến sự kiện InnoVEX 2018 là bộ giải pháp quản lý chuỗi cung ứng Abivin vRoute 3.0 được nghiên cứu và phát triển giành riêng cho ngành logistics.

 

Tại đây, đại diện của công ty cổ phần Abivin Việt Nam (Abivin) đã giới thiệu khái quát về bộ giải pháp Abivin vRoute 3.0 được phát triển dựa trên việc ứng dụng công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big DATA), lưu trữ đám mây (Cloud) cũng như công nghệ máy học (Machine Learning) để tạo nên một hệ thống quản lý hoàn hảo giành cho ngành logistics. Hệ thống không chỉ ghi nhận các số liệu thiết yếu của ngành logistics như số lượng hàng hóa trong kho, số lượng xe tải đã được sử dụng, lô trình giao nhận hàng hóa,... theo thời gian thật, mà còn tự động phân tích, đưa ra các số liệu thống kê cũng như đưa ra những cảnh báo khi một chuỗi cung ứng phát sinh sự cố đến với nhà quản lý. Qua đó góp phần giúp tối ưu hóa quá trình quản lý và giao nhận hàng hóa, cải thiện hiệu suất hoạt động cũng như góp phần giải chi phí vận hành.

Theo chia sẻ của đại diện Abivin Việt Nam, công ty đã kêu gọi được vốn đầu tư lên đến 150.000EURO để tiếp tục nghiên cứu và phát triển thêm nhiều tính năng mới hơn, giúp hoàn thiện bộ giải pháp quản lý chuỗi cung ứng Abivin vRoute 3.0, qua đó có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe hơn của các công ty chuyên ngành logistics. Ở thời điểm hiện tại, bộ giải pháp của Abivin Việt Nam hiện đã và đang được sử dụng bởi các doanh nghiệp đa quốc gia P&G, Cô Gái Hà Lan, A.O.Smith, Kospa Logistics (Myanmar) và các nước trong khu vực ASEAN và đã góp phần giúp cho các doanh nghiệp này tiết kiệm 30% chi phi logistics thông qua việc tối ưu quản lý quá trình lưu giữ và vận chuyển hàng hóa.

Giao diện quản lý của bộ giải pháp quản lý chuỗi cung ứng Abivin vRoute 3.0
 

Tùng Nguyễn