COMPUTEX 2019: Các sản phẩm AIoT thú vị

(ĐTTD) Bên cạnh những sản phẩm mới của các hãng công nghệ lớn, COMPUTEX 2019 còn có những sản phẩm thú vị cho xu hướng AIoT.

Không gian rộng lớn của nhà triển lãm TaiNEX 1, các công ty công nghệ Đài Loan và quốc tế đã giới thiệu đến khách tham nhiều sản phẩm ứng dụng AIoT đã được ứng dụng vào cuộc sống cũng như cơ sở hạ tầng giao thông tại Đài Loan.

 

Tiểu biểu như không gian trưng bày của Taiwan Excellence như mô phỏng một của cuộc sống hiện đại mà người dùng Đài Bắc đã và đang được hưởng thụ với hạ tầng giao thông công cộng hoàn thiện được ứng dụng các công nghệ quản lý từ xa, tạo sự thuận lợi tối đa cho người dùng trong việc di chuyển. Những chiếc xe máy điện của hãng Gogoro với thiết kế trẻ trung cũng đã được vận hành tại Đài Bắc. Những người dân sử dụng xe máy điện Gogoro cũng rất thuận tiện trong việc thay pin với các trạm đổi pin được bố trí ở các vị trí hợp lý.

Tại không gian Taiwan Excellence này, khách tham quan cũng sẽ được giới thiệu đến giải pháp nhận diện khuôn mặt FaceMe của công ty Cyperlink. Các giải pháp nhận diện khuôn mặt với khả năng phân tích độ tuổi, biểu cảm của chủ thể cũng đã được Đài Loan ứng dụng khá nhiều trong các máy bán hàng tự động, tại một số cửa hàng bán lẻ ở Đài Bắc.

Hai hãng công nghệ MSI và Acer trong những năm gần đây cũng đã tập trung khá nhiều vào lĩnh vực Smart City. Điển hình như hãng MSI đã mang đến hệ thống giải trí đa phương tiện dành cho các phương tiện giao thông công nghệ. Acer cũng không kém cạnh với giải pháp quản lý tòa nhà, trong đó trạm quản lý dân cư bằng thẻ từ và camera giám sát Acer ITS của hãng cũng đã giành được giải thưởng Best Choice của chuỗi triển lãm COMPUTEX 2019.

Dạo một vòng không gian triển lãm AIoT tại COMPUTEX 2019, khách tham quan cũng sẽ tìm kiếm được những sản phẩm thú vị nhưng cũng rất thiết thực đã được các công ty công nghệ hoạt động trong lĩnh vực AIoT ở Đài Bắc đã được bán ra thị trường.

Như những chiếc balo được tích hợp thêm màn hình LED làm cho chúng trở nên sinh động và tăng thêm phần cá tính cho chủ sở hữu. Hay những phin cà phê tự động của công ty UNNIQ Cafe sẽ giúp cho bạn nhanh chóng có được những ly cà phê pha phin đúng điệu.

Và nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực logictis vận chuyển hàng hóa, thì những chiếc máy tạo túi khí nhỏ gọn của công ty Air Passion sẽ là thiết bị thú vị để bạn tham khảo và tìm kiếm sự hợp tác.

 

Tùng Nguyễn