InnoVEX 2019: Không có nhiều ý tưởng lạ nhưng vẫn rất thú vị

(ĐTTD) Triển lãm đổi mới sáng tạo InnoVEX 2019, có sự góp mặt của 467 công ty khởi nghiệp của nước sở tại cùng 24 quốc gia khác trên toàn cầu, cũng đã rất hấp dẫn khách tham quan với các sản phẩm đã được xây dựng và phát triển hoàn thiện.

Số lượng các công ty khởi nghiệp công nghệ tham gia triển lãm InnoVEX tăng lên hàng năm. Triển lãm đã lập kỷ lục khi thu hút được 467 công ty khởi nghiệp công nghệ đến từ 24 quốc gia trên toàn cầu tham gia trưng bày và giới thiệu các sản phẩm sáng tạo mới. Số lượng các công ty khởi nghiệp công nghệ mới đến từ nước ngoài góp mặt tại triển lãm cũng đã chỉ tỷ lệ 40% trên tổng số công ty tham gia. 

Ở kỳ triển lãm thứ tư, InnoVEX được diễn ra với chủ đề chính "Tư duy mới, Kỹ thuật mới, Tương lai mới". Các sản phẩm tham gia trưng bày đều được xây dựng và phát triển ứng dụng công nghệ AI, vạn vật kết nối IoT, công nghệ sinh học, máy móc thông minh, ứng dụng công nghệ vào thể thao, blockchain và lĩnh vực sinh thái mới.

Song song với triển lãm là diễn đàn InnoVEX với các buổi hội thảo có chủ đề phong phú và thú vị, như Hệ sinh thái khởi nghiệp - Startup Ecosystem, Công nghệ thể thao - Sportstech,Vạn vật kết nối và máy móc thông minh - IoT and SmartMachowder, Công nghệ sinh học, Trí tuệ nhân tạo (AI), Blockchain... Góp mặt tại các buổi hội thảo chuyên đề là các chuyên gia đầu ngành tại nước sở tại Đài Loan cũng như đến từ các quốc gia khác, như Đồng sáng lập kiêm CEO của Whoscall Guo Jianwei, Cố vấn cao cấp của NRI Sato Shishi,...

Hấp dẫn nhất vẫn là cuộc tranh tài giữa các công ty khởi nghiệp công nghệ được diễn ra trong khuôn khổ triển lãm sáng tạo InnoVEX. Cuộc thi năm nay có tổng giá trị giải thưởng lên đến tới 420.000 USD cùng giải thưởng cao nhất có giá trị 100.000 USD tiền mặt. Cuộc thi với nội dung thi phong phú xoay quanh các ứng dụng công nghệ AI và Big Data, Phần cứng  và IoT, Sức khỏe và Công nghệ sinh học, các công nghệ thực tế ảo tăng cường AR/ VR/ MR và công nghệ Tài chính FinTech/ Blockchain/ Thương mại điện tử đã thu hút số lượng đội tham gia tranh tài cao nhất từ ​​trước đến nay.

Và ở kỳ triển lãm thứ 4 này, không gian trưng bày và giới thiệu các sản phẩm mới của các công ty khởi nghiệp tham gia InnoVEX lần đầu tiên được diễn tại Trung tâm Thương mại Thế giới Đài Bắc. Điều này đã tạo sự thuận lợi hơn cho các công ty khởi nghiệp công nghệ dễ dàng tiếp cận hơn với các nhà đầu tư mạo hiểm cũng như các hãng công nghệ lớn, khi được diễn ngay bên cạnh nơi diễn ra những buổi hội thảo của các hãng công nghệ hàng đầu thế giới góp mặt trong chuỗi triển lãm COMPUTEX 2019 gồm AMD, NVIDIA, ARM, Qualcomm, Microsoft.

Rất nhiều sản phẩm cũng như giải pháp công nghệ đã được phát triển và xây dựng hoàn chỉnh được giới thiệu tại đây. Tiêu biểu như giải pháp quản lý các thiết bị IoT của UnaBiz, chip AI của ArchiTek, robot thông minh Hoomano, các dòng loa thông Ambi Climate tích hợp trợ lý ảo Alexa của công ty Ambi Labs,v.v.

 

Tùng Nguyễn