Intel sẽ trình làng giải pháp tản nhiệt mới giúp laptop mỏng nhẹ hơn

(ĐTTD) Thông qua dự án Athena, Intel sẽ trình làng một giải pháp tản nhiệt mới là sự kết hợp giữa giải pháp tản nhiệt buồng hơi cùng các tấm than chì tại triển lãm CES 2020.

Theo đó, giải pháp tản nhiệt mới mà Intel sẽ ra mắt thông qua dự án Athena sẽ góp phần giúp cho các dòng laptop trở nên mỏng, nhẹ hơn nhưng vẫn đảm bảo được khả năng tản nhiệt hiệu quả và vẫn đạt được hiệu suất hoạt động cao nhất. Giải pháp tản nhiệt mới của Intel là sự kết hợp giữa giải pháp tản nhiệt buồng hơi và những tấm than chì dẫn nhiệt, có khả năng tản nhiệt tốt hơn từ 25% đến 30% so với giải pháp tản nhiệt đang được áp dụng trên các dòng laptop hiện nay.

Cụ thể, giải pháp tản nhiệt của Intel bao gồm buồng hơi hấp thụ nhiệt được đặt ở dưới thân máy sẽ hấp thu toàn bộ nhiệt độ tỏa ra của các thành phần linh kiện máy tính. Hơi nóng sẽ được dẫn các tấm than chì giải nhiệt đặt ở mặt sau màn hình thông qua các cống dẫn nhiệt được thiết kế khéo léo đi cặp theo bàn lề. Việc đặt các tấm than chì dẫn nhiệt ở mặt sau màn hình giúp mang lại phần diện tích tản nhiệt lớn hơn, góp phần gia tăng hiệu suất tản nhiệt.

Và với giải pháp tản nhiệt mới của Intel, các nhà sản xuất laptop có thể tạo ra những chiếc laptop hiệu năng cao nhưng không cần sử dụng giải pháp tản nhiệt quạt truyền thống. Từ đó, các nhà sản xuất dễ dàng tạo ra những chiếc laptop mỏng hơn, nhẹ hơn và có hiệu năng hoạt động vượt trội.

Nhật My