ITG thu hút các chuyên gia xây dựng thành phố thông minh qua thông qua giáo dục

(ĐTTD) Được diễn ra song song với triển lãm SCSE 2018, triển lãm của Viện Giáo dục Kỹ thuật số (Institute of Digital Education - ITG) trực thuộc Viện Thông tin Công nghệ (Institute for Information Industry - III) với trọng tâm chính là giáo dục thông minh FuturE2D đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia.

Hội nghị Thượng đỉnh Thành phố Smart City 2018 (SCSE 2018) đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Taipeiangang ở Đài Bắc từ ngày 27 - 30/3/2018. Năm nay, SCSE đi cùng với một cuộc triển lãm của Viện Giáo dục Kỹ thuật số (Institute of Digital Education - ITG) trực thuộc Viện Thông tin Công nghiệp (Institute for Information Industry - III) được diễn ra theo chủ đề công nghệ và hợp tác công nghiệp. Trọng tâm chính là giáo dục thông minh 'FuturE2D', phân tích vai trò của giáo dục trong sự phát triển của xã hội từ quan điểm của môi trường, tài năng và cơ hội. Bằng cách sử dụng khoa học và công nghệ để giải quyết 10 vấn đề giáo dục then chốt và cung cấp một kế hoạch chi tiết cho việc triển khai các thành phố thông minh ở nhiều quốc gia, điều này cho phép du khách từ khắp nơi trên thế giới chứng kiến ​​sự phát triển nhanh chóng của giáo dục thông minh ở Đài Loan.

Khuôn thức giáo dục thông minh 'FuturE2D' bao gồm 10 vấn đề giáo dục liên quan, từ giáo dục cơ bản đến đào tạo nâng cao, chứng nhận kỹ năng cho việc làm cho thanh thiếu niên và giáo dục đặc biệt cho học tập suốt đời cho một xã hội già nua. Hơn 70 chuyên gia giáo dục đa ngành bao gồm các tổ chức, công ty và cá nhân trong nước và quốc tế chia sẻ suy nghĩ, ý tưởng và giải pháp của họ trên từng vấn đề giáo dục thông qua các hội nghị bàn tròn chuyên đề theo cách tiếp cận Café Thế giới.

Theo Ts I-Chang, Tsai, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Học viện Giáo dục Kỹ thuật số của Viện Công nghệ thông tin: "Tôi tin rằng chỉ có chất lượng giáo dục thông minh mới có thể nuôi dưỡng tài năng chất lượng để đạt được thành phố thông minh lý tưởng."

Tiến sĩ H.A. Hanief Saha Ghafur, Chariman của Nahdlatul Ulama (NU), tổ chức Hồi giáo lớn nhất ở Indonexia, cũng nhận ra tiềm năng và coi giáo dục là thành phần chính của các thành phố thông minh và đã ký một Biên bản Ghi nhớ với Viện Công nghiệp Thông tin, để chuyển đổi mô hình học tập của các trường học ở Indonesia trong tương lai gần.

Với trọng tâm thiết lập một trung tâm kinh nghiệm ở Indonesia, động thái thúc đẩy tương lai học tập tại Indonesia sẽ mở đường cho tầm nhìn của đất nước cho năm 2025. Đây là một ví dụ khác về giải pháp của Đài Loan đối với giáo dục trong tương lai được công nhận ở cấp độ quốc tế như thế nào.

Triển lãm SCSE năm nay cũng trình bày các khả năng khác nhau của công nghệ giáo dục. Những điểm nổi bật đáng chú ý bao gồm một lớp học thông minh của Bộ Giáo dục Chính quyền Thành phố Đài Bắc, trình diễn Hệ thống Quản lý Học Cool Coins 'COLMS' và ứng dụng học tập điện thoại di động 'Taipei E Cool Coin' của giáo viên và học sinh từ Trường Tiểu Học Nanhu và Trường Tiểu Học Xihu, cũng như các trò chơi VR giáo dục do Viện Công nghiệp Thông tin (III) phát triển. Sự phát triển mạnh mẽ của giáo dục thông minh ở Đài Loan đã nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia giáo dục trên thế giới, bao gồm Hoa Kỳ và các nước Châu Âu (Phần Lan, Ba Lan, Peru), Trung Đông (Jordan) và Châu Á (Nhật Bản, Inđônêxia, Ấn Độ , Malaysia, Việt Nam, Nepal, Hồng Kông và Macao).

Tiến sĩ I-Chang, Tsai cho biết: "Đối với các công dân của một thành phố thông minh để phát triển, trước tiên chúng ta phải đặt nền giáo dục vào trung tâm, với các giải pháp công nghệ tiên tiến sẵn có cho mọi người. "Học sinh, thanh niên và người già có thể được hưởng các quyền bình đẳng, cơ hội giáo dục bình đẳng, và giúp nhận ra tiềm năng của giáo dục thông minh và" Học tập Ngoài Thành phố ".

Hà Nguyễn