JBL Quantum: Thế giới mới của game thủ

(ĐTTD) Tai nghe gaming đã vô cùng sôi động, nhưng dù đi sau nhưng JBL vẫn không muốn bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời cho các game thủ, đó chính là mẫu tai nghe hoàn toàn mới của JBL vừa được ra mắt tại CES 2020 vừa qua.

JBL tự tin, bởi sự khác biệt đáng kể của Quantum so với những sản phẩm đã có mặt trên thị trường nằm ở công nghệ âm thanh vòm ảo và theo dõi đầu, đây là công nghệ độc quyền được JBL phát triển với mục tiêu đưa người dùng đắm chìm trọn vẹn vào thế giới trò chơi của họ.

Dòng tai nghe chơi game phổ thông gồm 7 model cùng mức giá từ 40 USD (cho một tai nghe Quantum 100). Dòng Quantumm 300 có giá bán từ 80 USD trở lên được trang bị công nghệ âm thanh vòm 7.1 mang tên Quantum Surround. Với mức giá 149 USD và 199 USD,bạn sẽ có hai lựa chọn dòng tai nghe chơi game không dây là Quantum 600 sử dụng công nghệ không dây băng tần 2,4 GHz và và Quantum 800 sử dụng Bluetooth 5.

Trong khi đó, kiệt tác của dòng tai nghe chơi game JBL Quantumm là Quantumm ONE có giá bán 300 USD được trang bị công nghệ âm thanh vòm 360 độ độc quyền của JBL tích hợp với công nghệ theo dõi đầu. Cũng giống như HyperX Cloud Orbit S, người dùng cần phải cắm tai nghe vào máy tính thông qua cổng USB để sử dụng tính năng này. 

Mục tiêu của JBL khi cho ra mắt dòng sản phẩm này là mang đến trải nghiệm âm thanh chân thật nhất - chân thật như khi người chơi đang ngồi giữa đời thường và có thể ngoái đầu lại để nghe rõ hơn một âm thanh nhất định nào đó. Người dùng thậm chí có thể điều chỉnh nó sao cho thích hợp với cấu trúc tai của mình nhờ một mic hiệu chuẩn nhỏ.

Chúng tôi đã nghiên cứu cách con người định vị âm thanh trong không gian và đã tìm được cách tổng hợp lại những tín hiệu đó để ‘lừa’ bộ não của bạn tin rằng các nguồn âm thanh phát qua tai nghe thật sự đến từ bên ngoài đầu và đang nằm xung quanh bạn. Thật không quá lời khi nói rằng nó nên được gọi là ‘công nghệ thực tế ảo VR của giới audio’. Các thuật toán có thể tổng hợp lại các tín hiệu âm thanh này, kết hợp với nguồn dữ liệu thu thập từ bên ngoài và cảm biến, chúng tôi có thể cá nhân hóa chúng để phục vụ cho riêng bạn", ông Alfredo Fernandez Franco, Giám đốc của Immersive Audio thuộc Harman, viết trong email gửi tới Engadget.

Tại CES 2020, JBL còn cho ra mắt loa Quantum DUO với giá 150 USD được thiết lập công nghệ âm thanh Dolby Digital kết hợp với âm thanh vòm ảo của JBL. Hiểu rằng không phải mọi game thủ đều muốn đeo tai nghe, Quantum DUO vẫn đảm bảo công nghệ định vị âm thanh cao cấp, dù sẽ không được chuẩn xác như tính năng theo dõi đầu của Quantum One. Hệ thống ánh sáng của Quantum DUO hứa hẹn sẽ gây mê hoặc những người dùng máy tính yêu thích đèn LED.

Dải sản phẩm Quantum sẽ bắt đầu mở bán vào đầu quý II năm nay.

ĐTTD