Microsoft Azure tăng trưởng ba con số tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương

(ĐTTD) Microsoft vừa cho biết, nhu cầu đám mây của các doanh nghiệp (DN) Châu Á – Thái Bình Dương đã giúp cho ứng dụng đám mây Azure của Microsft tăng trưởng vượt mức ba con số.

Đó là thống kê mới nhất vừa được Microsoft đưa ra sau báo cáo tổng kết 10 tháng đầu năm nay. Những khách hàng Azure mới là Fullerton Healthcare (ngành y tế Singapore), Peregrine (ngành bán lẻ, Australia), PTT (dầu và khí ga, Thailand), RingMD (nhà cung cấp dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe, Singapore), The Yield (ngành nông nghiệp, Australia) và Trade Me (e-Commerce, New Zealand)... Và với lợi thế của dịch vụ đám mây như phân tích tiên tiến, IoT, dữ liệu, máy học, các bots, giao thức nhận diện, bảo mật, di động, kết nối, lưu trữ và web... các doanh nghiệp này đã xây dựng, triển khai và quản trị những ứng dụng sắc sảo cho các tổ chức của họ.
 
Ông  Andreas Hartl, Tổng Giám đốc, khối DN và Đám mây, Microsoft CA-TBD chia sẻ, “Ưu tiên của các lãnh đạo hiện nay là khả năng tái định nghĩa mô hình tăng trưởng DN để đáp ứng với động thái mới của thị trường toàn cầu. Trong thế giới kỹ thuật số mới, đám mây sẽ là nền tảng để các DN mọi quy mô tạo ra tương lai kỹ thuật số của họ. Các DN trong khu vực đã triển khai sức mạnh của Microsoft Azure đã quản lý để đạt được lợi thế cạnh tranh và quy mô một cách dễ dàng, tìm được nguồn doanh thu mới và mô hình vận hành mới”. 
 
Cùng với cam kết của mình là đưa ra một nền tảng đám mây cấp độ DN mở, linh hoạt, phù hợp và bảo mật dễ dàng triển khai với khách hàng CA-TBD, rên toàn cầu, Azure của Microsoft cũng được các DN hàng đầu lựa chọn, bao gồm 85% các DN thuộc danh sách Fortune 500. 
 
Có thể nói, đà phát triển mạnh mẽ của Azure tại CA-TBD là chứng thực về lộ trình sản phẩm tương lai, về hệ sinh thái đối tác mạnh mẽ và sự đầu tư trung tâm dữ liệu liên tục trong khu vực. Chúng tôi cam kết phát triển giá trị cho DN mọi quy mô và giúp khách hàng tái thiết hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ trong thế giới Ưu tiên di động, Ưu tiên đám mây”. Ông Andreas Hartl bổ sung thêm.
Được biết, hiện Microsoft Azure sẵn sàng tại CA-TBD thông qua mạng lưới 11 trung tâm dữ liệu do Microsoft vận hành. Từ tháng 5/2016, Microsoft công bố mở rộng thêm một trung tâm dữ liệu Azure tại Seoul.
 
Ba ví dụ tiêu biểu về sự chuyển đổi vận hành thàng công của DN nhờ Microsoft Azure: 
 
 
Nuôi hàu
Thời tiết khó dự đoán có thể phá hỏng sản lượng của nông dân nuôi hàu mọi khu vực. Tại Tasmania, ngày thất thu vì thời tiết xấu có thể làm nông dân mất hơn 90.000USD. The Yield, một công ty công nghệ nông nghiệp, làm việc cùng chính phủ Tasmania và các nông dân hàu tại 14 cửa song đã triển khai hệ thống IoT với cảm biến dựa trên điện toán đám mây Azure và năng lực học máy. Hệ thống IoT cung cấp cho các nông dân và các chuyên gia điều tiết những truy cập chính xác, tin cậy theo thời gian thực để tạo ra những quyết định nhanh hơn về chăm sóc và thu hoạch hàu. 
 
Chăm sóc sức khỏe dễ dàng
Chuyến đi tới Indonesia đã thay đổi cuộc đời của nhà sáng lập RingMD, Justin Fulcher, khi anh chứng kiến rất nhiều người không có kiến thức cơ bản về chăm sóc y tế tại những thị trường mới nổi. Anh bắt đầu xây dựng RingMD để chuyển đổi công nghiệp chăm sóc sức khỏe tại CA-TBD nhờ sử dụng tiếp cận do dữ liệu điều khiển để chăm sóc bệnh nhân. Sử dụng Azure, RingMD lưu trữ và phân tích các hồ sơ bệnh nhân của các nhà cung cấp dịch vụ y tế, nơi hiện nay, đã lưu trữ bảo mật 1.5 triệu hồ sơ bệnh nhân tại 50 quốc gia trên toàn cầu thuộc hơn 10,000 nhà cung cấp dịch vụ y tế. Tầm nhìn thấu đáo về dữ liệu giúp các bác sĩ và quản lý bệnh viện ra quyết định, giúp các nhà cung cấp dịch vụ y tế hiệu quả hơn với chất lượng tốt hơn cho bệnh nhân. 
 
Kinh doanh tốt hơn
3,7 triệu thành viên tích cực đã tạo ra 60% truy cập web từ New Zealand, Trade Me hiện nay là trang rao vặt và đấu giá lớn nhất với mọi mặt hàng từ nữ trang tới nhà cửa. Để phát triển tăng trưởng, Trade Me tận dụng tầm nhìn dữ liệu và phân tích vận hành của dịch vụ Power BI và Azure Machine Learning nhằm hiểu biết hơn về khách hàng, xu hướng thị trường và cơ hội. Đó là tổng quan về chủng loại và lượng giao dịch, liệt kê các xu hướng cũng như phân tích truy cập trang. Các lãnh đạo có thể ra quyết định tốt hơn, thay vì cảm tính.
ĐTTD