Một vòng hội nghị và triển lãm Smart City Summit & Expo 2019 ngày đầu khai mạc

(ĐTTD) Hội nghị và triển lãm Smart City Summit & Expo 2019 đã chính thức khai mạc vào sáng ngày 26/3 tại Trung tâm triển lãm Nanang Đài Bắc - Taipei Nangang Exhibition Center.

Trong khuôn viên rộng lớn của Trung tâm triển lãm Nanang Đài Bắc - Taipei Nangang Exhibition Center, khách tham quan sẽ có dịp tiếp cận, tìm hiểu và được giới thiệu các giải pháp cũng như sản phẩm mới được phát triển dựa trên công nghệ Trí tuệ Nhân tạo - AI, nền tản vạn vật kết nối IoT cũng như công nghệ internet băng thông rộng. Không gian trưng bày được phân chia và bài trí theo chủ đề của 4 triển lãm chính, gồm triển lãm hệ thống chăm sóc sức khỏe thông minh Smart Health Care Expo, triển lãm toàn nhà thông minh Intelligent Expo, triển lãm giáo dục thông minh Smart Education Expo và triển lãm hệ thống vận tải thông minh Intelligent Transport System Expo lần đầu tiên được tổ chức tại kỳ triển lãm Smart City Summit & Expo năm nay.

Tiểu biểu như tai gian hàng trưng bày của công ty Aver, khách tham quan sẽ được giới thiệu giải pháp cũng như trọn bộ thiết bị đầu cuối dành cho một lớp học thông minh, gồm màn hình tương tác IFP Aver, tủ sạc di động và đặc biệt là dòng camera tự động theo dõi thế hệ mới PTC500S. Dòng camera tự động theo dõi thế hệ mới này không chỉ được trang bị đến 2 camera gồm camera chính có khả năng zoom 30X cùng camera góc rộng cho góc quay toàn cảnh. Ngoài ra, PTC500S còn được chế độ Strategic Tracking Mode (tạm dịch Chế độ Theo dõi Chiến lược, cũng như cho phép người dùng thiết lập khóa 8 vùng theo dõi thông quan tính năng Effective Zone và những tính năng mới này đều dễ dàng được tùy chỉnh qua giao diện người dùng được phát triển trên nền tảng web WebUI. Nhờ đó, người dùng dễ dàng kiến tạo được những buổi học trực tuyến thú vị và sinh động.

Hay như hãng Viewsonic cũng mang đến những giải pháp dành cho lớp học thông minh với trọng tâm là màn hình tương tác chạy hệ điều hành Windows do hãng phát triển được kết hợp với các thiết bị phụ trợ đến từ hãng Logitech, từ chuột và bàn phím máy tính, đến camera và các dòng loa di động chất lượng cao.

Với các giải pháp dành cho thành phố thông minh, khách tham quan có thể ghé thăm gian hàng trưng bày của hãng Askey. Tại đây, khách tham quan sẽ được giới thiệu các giải pháp và thiết bị dành cho thành phố thông minh do hãng Askey cung cấp từ hệ thống đèn chiếu sáng kết hợp bảng thông tin điện tử ngoài trời, hệ thống camera giám sát ngoài trời, các trạm phát 5G dành, đến các thiết bị nhỏ gọn có thiết kế tinh tế dành cho những căn hộ thông minh.

Hay như công ty Noodoe cũng đang mang đến và giới thiệu tại SCSE 2019 hệ điều hành Noodoe EV OS dành cho những trạm sạc điện công cộng. Hệ điều hành cũng cấp cho người dùng các giải pháp quản lý, cung cấp các dịch vụ sạc điện dành cho các phương tiện giao thông chạy điện cũng như đưa ra những phân tích đánh giá hiệu quả kinh doanh của hệ thống.

Ngoài ra, không gian trưng bày dành cho 50 công ty khởi nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ AI sẽ là nơi khách tham quan không thể bỏ qua khi muốn tìm kiếm các ý tưởng hay giải pháp mới để đầu tư.

Không gian trưng bày của hãng Aver với các giải pháp và thiết bị dành cho lớp học thông minh.
Gian hàng của hãng Viewsonic được bài trí the phong cách một văn phòng học hiện đại, nơi các học viên có thể tương tác với giáo viên cũng như các bạn của mình ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào.
 

Tùng Nguyễn