MWC 2018: HMD Global chỉ ra mắt Nokia 8 Pro?

(ĐTTD) Flagship mới nhất mang thương hiệu Nokia sẽ ra mắt tại sự kiện MWC 2018 là chiếc Nokia 8 Pro chứ không phải Nokia 9 hay Nokia 10.

Bảng vẽ được cho là thiết kế của Nokia 8 Pro.

Theo trang tin Slashgear, HMD Global sẽ mang đến sự kiện MWC 2018 được diễn ra vào tuần tới tại Barcelona (Tây Ban Nha) phiên bản nâng cấp của flagship Nokia 8. Và đó chính là Nokia 8 Pro có tên mã Sirocco, chứ không phải là Nokia 9 hay Nokia 10 như các thông tin được đăng tải trước đây.

Ngoài ra, Nokia 8 Pro cũng chỉ được trang bị camera kép ở mặt sau gồm một camera sử dụng cảm biến RGB 13MP và một camera sử dụng cảm biến đơn sắc 13MP. Và điểm độc đáo của cụm camera kép này là được trang bị hệ thống thấu kính có thể thay đổi tiêu cự do Carl Zeiss. Điều này giúp cho Nokia 8 Pro tạo được sự khác biệt trong thị trường smartphone chụp hình.

Về cấu hình, Nokia 8 Pro cũng sẽ mạnh mẽ hơn phiên bản tiền nhiệm Nokia 8 khi được trang bị chip hệ thống Snarpdragon 845, được trang bị màn hình có tỷ lệ khung hình hiển thị 18:9 và độ phân giải hiển thị có thể là FHD+ hoặc QHD+.

Ngoài những thông tin được tổng hợp từ những thông tin được rò rỉ từ các bằng sáng chế cũng như tin đồn, hãng HMD Global cũng không tiếc lộ gì nhiều về mẫu flagship Nokia 8 Pro này. Tất cả bí mật sẽ được bật mí tại sự kiện MWC 2018 diễn ra vào tuần tới.

Tùng Nguyễn