MWC 2018: Huawei là nhà sáng tạo di động tốt nhất cho thành phố thông minh

(ĐTTD) Đó là giải thưởng vừa được Hiệp hội GSMA trao cho Huawei tại lễ khai mạc MWC2018 đang diễn ra tại Barcelona.

Giải thưởng Nhà sáng tạo di động tốt nhất cho thành phố thông minh của Hiệp hội GSMA ghi nhận những đóng góp sáng tạo của Huawei khi là công ty đầu tiên áp dụng công nghệ NB-IoT cho hàng chục các dự án thành phố thông minh.

Ông Edward Fan, Phó Chủ tịch Marketing, Nhóm Kinh doanh Giải pháp Hạ tầng Viễn thông của Huawei, nhận Giải thưởng của GSMA.

"Các công nghệ NB-IoT hiện đã trưởng thành với một hệ sinh thái đang phát triển nhanh chóng và giá trị kinh doanh rõ ràng", ông Edward Fan, Phó Chủ tịch Marketing của Nhóm Kinh doanh Giải pháp Hạ tầng Viễn thông của Huawei (Huawei Carrier BG), phát biểu. "Lợi ích kinh tế và xã hội của nó ngày càng được nhiều người biết đến và đánh giá cao. Có tới 39 hệ thống mạng thương mại, 500 ngàn trạm thu phát sóng và 100 triệu kết nối cho NB-IoT trong năm 2017. Đến cuối năm 2018, chúng tôi dự tính sẽ có 100 hệ thống mạng thương mại, 1,2 triệu trạm thu phát sóng và 150 triệu kết nối. Các giải pháp thành phố thông minh dựa trên công nghệ NB-IoT hứa hẹn sẽ giúp công tác quản lý thành phố hiệu quả hơn, cung cấp các dịch vụ công tốt hơn và nâng cấp kỹ thuật thuận lợi hơn. Và mọi người sẽ được hưởng một cuộc sống an toàn, tiện lợi và tốt đẹp hơn, sẽ đưa chúng ta đến gần hơn mục tiêu của một “thành phố được quản trị tốt, tiện ích và thịnh vượng”".

Thông qua việc hợp tác với các đối tác trên toàn cầu, Huawei đã tham gia vào việc xây dựng khoảng 50 thành phố thông minh với 40 lĩnh vực ứng dụng, bao gồm đo và tính toán hệ thống nước và ga, ứng dụng đậu xe đường phố, hệ thống chiếu sáng, xe đạp chia sẻ, phát hiện khói, giám sát hỏa hoạn, giám sát môi trường, quản lý thùng rác và quản lý hộp thư…

Trong khi đó, tất cả các dự án đã được triển khai cho thấy các kết quả có thể đo lường và tính toán được. Và những gì được Huawei chia sẻ tại MWC 2018 là bằng chứng rất mạnh mẽ cho tầm nhìn của Huawei về "Vượt trên Kết nối, IoT như một Dịch vụ".

ĐTTD