MWC 2018: Tương lai của thanh toán điện tử

(ĐTTD) Triển lãm di động toàn cầu (MWC) vừa diễn ra tại Barcelona không chỉ là nơi trình diễn những mẫu smartphone mới nhất, mà còn là nơi công bố các thành tựu của những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực chế tạo rô bốt, Internet vạn vật và trí tuệ nhân tạo.

Cách đây 5 năm, khi những thương hiệu ví điện tử đình đám thậm chí còn chưa xuất hiện trên thị trường, Visa đã mang đến bất ngờ cho dư luận khi tham gia triển lãm MWC lần đầu tiên. Và hôm nay, khi các sản phẩm kết nối hầu như được ra đời hàng ngày, hơn bao giờ hết chúng ta cần nhìn nhận đúng đắn vai trò của lĩnh vực thanh toán.

Có thể nói, những đột phá về công nghệ đã biến điều này trở thành hiện thực theo những cách mà trước đó con người chưa tưởng tượng ra. Với nền kinh tế chia sẻ, chợ giao dịch trực tuyến, thương mại điện tử và thương mại di động… Visa luôn là một trong những chất “xúc tác” hàng đầu thúc đẩy sự phát triển này.  

Khả năng kết nối hàng tỉ thiết bị trên thế giới thông qua hệ thống của Visa là chưa từng có tiền lệ. Xét trên nhiều phương diện, điều này đánh dấu sự bắt đầu của một kỉ nguyên mới khi mà thanh toán điện tử không bị giới hạn bởi hạ tầng.

Đến với MWC 2018, Visa tiếp tục mang đến những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực bán lẻ và vận tải, cụ thể là Xe kết nối cùng Bentley; Trải nghiệm bay thực tế ảo cùng Etihad; Phòng thí nghiệm bán lẻ cùng Berlin và Spiefeld; Công nghệ chuyển tiếp không tiếp xúc cùng Digicom – đây là cách để Visa thể hiện nỗ lực cải tiến không ngừng, cũng như phương thức hoạt động của chúng tôi với các đối tác nhằm nâng cao đà tăng trưởng và bắt kịp với xu hướng thanh toán di động trên thị trường hiện nay.

Cũng tại sự kiện, Visa đã đưa ra một số công bố chính thức, như:

1. Ra mắt công nghệ thanh toán di động cùng ứng dụng chương trình khách hàng thân thiết và bảo hiểm với Allianz

2. 14 công ty công nghệ đã tham gia Chương trình “Visa Ready for Transit”

3. Dự án thiết bị đeo thông minh hợp tác với Ngân hàng quốc gia Hy Lạp và các thương hiệu trang sức Folli Follie và Links of London

4. Thông báo chính thức từ Visa, Garmin và Caixabank về dự án cho phép thanh toán trên các thiết bị Garmin

Cùng với đó là các dự án hợp tác, các nhà lãnh đạo cấp cao của Visa đã tham gia vào nhiều hội thảo và các sự kiện xoay quanh chủ đề Internet thế hệ mới, Fintech và lái xe trong một thế giới kết nối. Được tổ chức bởi đội ngũ Visa Ready, Hội nghị Visa Ready sẽ là một sự kiện lớn với sự tham gia của gần 300 nhà lãnh đạo cao cấp, thảo luận về những đổi mới và các cơ hội đang nổi lên trong ngành thanh toán số.

ĐTTD