MWC 2019: Huawei đơn giản hóa 5G bằng các giải pháp Trí tuệ Nhân tạo

(ĐTTD) Tại ngày khai mạc sự kiện MWC 2019 hôm qua, 25/2/2019, Huawei đã tham gia đầy đủ bằng một loạt các sản phẩm trưng bày, diễn đàn, bài trình bày chính, tổ chức cá hội thảo với các nhà mạng và đối tác…

Huawei là nhà mạng cam kết khai thác mạng mở rộng cũng như mang đến các giải pháp toàn diện về 5G, từ các trạm phát 5G, kiến ​​trúc, giao thức, vận hành và bảo trì (O&M)… một cách đơn giản nhất. Những sản phẩm và dịch vụ này sẽ giúp các nhà khai thác viễn thông nhanh chóng triển khai mạng 5G trên quy mô lớn. Huawei cũng đã ra mắt giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) SoftCOM, giúp xây dựng các hệ thống mạng vận hành tự động hóa trong tương lai và tối đa hóa giá trị của các mạng viễn thông.

Cụ thể, Huawei mở rộng chủ đề "Xây dựng một thế giới thông minh, được kết nối trọn vẹn" bằng cách thiết kế gian hàng theo chủ đề "Ngôi làng kỹ thuật số", đại diện cho sự kết hợp giữa công nghệ và văn hóa. “Ngôi làng kỹ thuật số” cung cấp một nền tảng tập hợp các tinh hoa ngành và các KOLs trên toàn cầu, cho phép họ trao đổi các ý tưởng và thảo luận về những thách thức và cơ hội mà một thế giới thông minh, được kết nối trọn vẹn sẽ mang đến cho con người.

Khu triển lãm chính của Huawei tại Hall 1, Mobile World Congress 2019.
 

Tại sự kiện, đại diện lãnh đạo Huawei cho biết hãng sẽ kiên trì theo đuổi các giải pháp 5G bằng việc đầu tư liên tục vào R&D. Hiệu suất mạng 5G cao và các năng lực triển khai dịch vụ mạnh mẽ để trở thành một đối tác đáng tin cậy. Và con số hơn 30 hợp đồng thương mại 5G với các nhà mạng trên toàn thế giới và vận chuyển hơn 40.000 trạm gốc 5G sẽ là những con số đầu tiên minh chứng cho mục tiêu này.

Tại Hall 1, Huawei cũng đồng thời giới thiệu loạt sản phẩm và giải pháp 5G tổng thể, từ các trạm 5G đơn giản, chuyển sang tích hợp 5G, đến lõi đám mây 5G, vận hành và bảo trì (O&M) 5G đơn giản hóa.

Không chỉ là công ty đầu tiên trong ngành tung ra chip và các thiết bị 5G thương mại, Huawei còn trình diễn phát trực tiếp video độ phân giải cao (HD) 8K trên mạng 5G của Vodafone Tây Ban Nha, giới thiệu các ứng dụng mới như thực tế ảo đám mây (Cloud VR), cloud gaming và cloud PCs. Những ứng dụng này cho thấy 5G mang lại cuộc sống tốt hơn cho mọi người như thế nào. Bên cạnh đó, Huawei cũng giới thiệu ý tưởng của mình về các hệ thống mạng được điều khiển tự động, cũng như giải pháp trí tuệ nhân tạo SoftCOM đầy đủ, cho mọi kịch bản, giúp cải thiện đáng kể hiệu quả vận hành, hiệu suất mạng, hiệu quả O&M và trải nghiệm người dùng.

Tại sự kiện năm nay, Huawei cũng đang triển khai các cơ chế và tiêu chuẩn an ninh mạng phù hợp với Châu Âu bằng cách tổ chức các diễn đàn và công bố các sáng kiến ​​chung với các tổ chức công nghiệp lớn. Họ sẽ cùng nhau thúc đẩy hợp tác công bằng, cởi mở, đáng tin cậy và an toàn trên toàn ngành.

Đây là lần đầu tiên cả ba nhóm kinh doanh (BG) của Huawei - Carrier BG, Enterprise BG và Consumer BG – cùng tham gia MWC.

Nếu như Enterprise BG giới thiệu các sản phẩm 4 sao như dòng sản phẩm lưu trữ all flash OceanStor Dorado nhanh nhất trong ngành; bộ chuyển mạch trung tâm dữ liệu tích hợp AI đầu tiên trên thế giới; điểm truy cập (AP) Wi-Fi 6 đầu tiên trên thế giới cho ứng dụng thương mại; và hệ thống camera X-series – camera điều khiển bằng phần mềm tích hợp AI đầu tiên trên thế giới. Thì nhóm Consumer BG sẽ giới thiệu nhiều thiết bị phổ biến, và ra mắt điện thoại thông minh 5G có thể gập lại đầu tiên trên thế giới.

ĐTTD