ASUS EXPOĐiện Tử Tiêu Dùng bình chọnAV ShowIFA

MWC 2019: Huawei trình diễn siêu phẩm mới Mate X

10:3825/02/2019

(ĐTTD) Được đánh giá là chiếc điện thoại màn hình gập có tích hợp công nghệ 5G nhanh nhất thế giới, Huawei Mate X vừa chính thức được ra mắt tại MWC 2019 sẽ giúp tái định nghĩa thiết kế điện thoại màn hình gập.

Tất nhiên, thế hệ tiếp theo của dòng Mate series không thể không kế thừa những gì tinh túy nhất của các thế hệ đàn anh đi trước. Ở Mate X chúng ta còn có thể điểm ra một loạt những thay đổi ấn tượng khác như: Khớp gập Falcon Wing, chipset đa chế độ được sản xuất trên tiến trình 7nm – Balong 5000, viên pin có dung lượng lên đến 4.500 mAh được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 55W HUAWEI SuperCharge và sở hữu màu xanh tinh tú (Interstellar Blue) hoàn toàn mới. Ở chế độ smartphone thông thường, Mate X sẽ có kích thước 6.6inch và khi mở ra nó sẽ là một chiếc tablet màn hình 8 inch có độ mỏng ấn tượng.

 

Yếu tố mang tính cách mạng trong kiểu dáng của HUAWEI Mate X là kết quả của sự nỗ lực không ngừng trong quá trình Nghiên cứu & Phát triển Sản phẩm, chứng minh cho khao khát khám phá những chân trời mới của Huawei. Là smartphone mới nhất trong dòng HUAWEI Mates Series, HUAWEI Mate X tích hợp công nghệ 5G siêu kết nối, màn hình gập, công nghệ AI, và phương thức giao tiếp hoàn toàn mới, đem lại cho người dùng những trải nghiệm chưa từng có. HUAWEI Mate X sẽ là chìa khóa đầu tiên trên thế giới giúp người dùng mở ra cánh cửa của cuộc sống thông minh 5G”. ông Richard Yu, Tổng Giám đốc Nhóm Kinh doanh và Tiêu dùng Huawei cho biết.

Như tất cả những mẫu smartphone màn hình gập hiện có, Huawei phải đặc biệt chú ý đến bản lề. Và ở đây, trên Mate X, Huawe đã sử dụng bản lề cơ học Falcon Wing Mechanical Hinge để tạo sự cân bằng giữa công nghệ và thẩm mỹ. Đây là thành quả từ những thử nghiệm táo bạo, nhờ sử dụng màn hình công nghệ OLED dẻo và khớp gập Falcon Wing.

Chúng ta có thể hình dung, cơ chế hoạt động của bản lề trên những chiếc smartphone màn hình gập hoàn toàn khác với cơ chế bản lề của những chiếc laptop hoặc điện thoại gập trước đây. Bởi vì với smartphone màn hình gập, bên cạnh một chiếc smartphone ở cơ chế hoạt động thông thường, khi mở ra nó phải đảm bảo là một chiếc tablet với màn hình lớn và một cơ chế hoạt động của một chiếc tablet. Đó chính là vấn đề, là câu hỏi và là bài toán mà bất cứ nhà sản xuất nào cũng phải tìm kiếm câu trả lời, đưa ra một đáp án hoàn hảo nhất.

Với Huawei Mate X, chiếc màn hình 6,6 inch là màn hình FullView chuẩn. Và khi mở ra, chiếc tablet này sẽ có kích thước 8 inch, dày chỉ 5,4 mm. Để có thể bảo đảm tính thẩm mỹ và công nghệ, bản lề cơ học Falcon Wing Mechanical Hinge hỗ trợ cân bằng khi chuyển động, và tạo ra mặt phẳng hoàn hảo khi mở ra. Khi gập lại, 2 nửa màn hình vừa khít với khung.

Sau bài toán thiết kế, chính là trải nghiệm. Thật vậy, để một chiếc smartphone có thể hoạt động hoàn hảo khi “biến hình” là một chiếc tablet, nó đòi hỏi một bài toán khác, không chỉ ở các ứng dụng đi kèm. Huawei cho biết, ở Mate X, không chỉ là một sản phẩm công nghệ đơn thuần, mà còn là một sản phẩm đa hình thức, giúp khai phá một bước ngoặc mới trong kỷ nguyên 5G, từ đó thay đổi phương cách làm việc và giải trí đầy sáng tạo cho người dùng.

Sự kết hợp giữa màn hình gập FullView với bản lề cơ học đặc biệt Falcon Wing Mechanical Hinge và chipset 5G Balong 5000 chuẩn mới nhất sẽ mang đến phương thức giao thoa hoàn toàn mới khi lần đầu tiên việc trải nghiệm màn hình lớn và tính linh động tiện lợi đi cùng với nhau. Chiếc màn hình 8inch này không chỉ phù hợp cho cả giải trí và công việc, hoàn thiện đầy đủ các tác vụ chỉnh sửa tài liệu, đem lại cảm giác đọc cực tốt. Mà bên cạnh đó, là hàng loạt các tính năng hỗ trợ tối ưu, như việc kéo hình ảnh trực tiếp hình ảnh từ thư viện vào email ở chế độ chia đôi màn hình. Từ đó, người dùng có thể thực hiện nhiều công việc hơn trong cùng một khoảng thời gian.

Huawei Mate X cũng sẽ là một thành quả tiếp theo của cuộc “hôn phối” giữa Huawei và Leica. Cùng với hệ thống camera Leica mới nhất, có hỗ trợ các tính năng chụp ảnh tiên tiến nhất hiện nay. Huawei cũng đồng thời tìm ra đáp án hoàn hảo nhất cho cơ chế hoạt động của hệ thống camera này, để nó có thể hoạt động tốt cả ở 2 chế độ, chế độ của một chiếc smartphone và chế độ của một chiếc tablet. Bằng cách thiết kế một hệ thống camera tích hợp, có thể cùng lúc đóng vai trò của cả camera trước và sau. Huawei Mate X đi kèm với nút nguồn tích hợp vân tay cho phép người dùng tăng sức mạnh cho thiết bị chỉ bằng một cú chạm, mang lại trải nghiệm vô cùng an toàn và thuận tiện.

Và sức mạnh của chipset Modem 5G thế hệ mới nhất. Tất nhiên rồi! Là một trong những nhà sản xuất tiên phong công nghệ 5G trên thế giới, Huawei đã trang bị chipset đa chế độ 5G được sản xuất trên tiến trình 7nm đầu tiên trên thế giới – Balong 5000, có tốc độ download chưa từng có ở mức 4.6Gps trên băng tần Sub-6GHz, cho đến nay Balong 5000 là chipset đầu tiên trên thế giới hỗ trợ cả kiến trúc mạng độc lập SA và không độc lập NSA, giúp người dùng không cần nâng cấp thiết bị mà vẫn có thể tận hưởng kết nối thông minh 5G. Thêm vào đó, tính năng SIM kép của HUAWEI Mate X còn hỗ trợ cả 4G và 5G.

Cuối cùng, để Huawei Mate X có thể hoạt động bền bỉ suốt 1 ngày dài, Huawei đã trang bị viên pin 4.500 mAh, đồng thời để bảo đảm độ mỏng tối ưu và khả năng hoạt động bền bỉ, tính năng sạc nhanh Huawei SuperCharge 55 W nhanh chóng sạc đầy pin, chỉ trong 30 phút pin máy có thể đầy lại đến 85%. Đó cũng là đáp án để Mate X có được độ mỏng tối ưu, chỉ 5,4 mm.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD