MWC 2019: Qualcomm công bố nền tảng di động đầu tiên được tích hợp 5G

(ĐTTD) Không ở đâu phù hợp hơn Triển lãm di động thế giới MWC, để Qualcomm Technologies, Inc. giới thiệu nền tảng di động đầu tiên tích hợp 5G.

Qualcomm Technologies, Inc., một thành viên của Tập đoàn Qualcomm Incorporated, đã công bố nền tảng di động Qualcomm Snapdragon được tích hợp mạng 5G trên cùng một con chip hay còn được gọi là hệ thống trên một vi mạch (SoC).

Snapdragon tích hợp 5G sẽ góp phần củng cố vai trò của Qualcomm trong việc cung cấp giải pháp cho hệ sinh thái di động toàn cầu bằng việc gia tăng tính linh hoạt và khả năng mở rộng cần thiết để mạng 5G trở nên rộng rãi và nhanh chóng hơn. Nhờ đó, các nhà sản xuất thiết bị gốc sẽ có thể sử dụng modem Snapdragon X50 và X55 để đẩy nhanh quá trình thương mại hóa của nền tảng tích hợp 5G mới này.

Các nghiên cứu và phát triển của chúng tôi cùng với các nền tảng di dộng hàng đầu sẽ giúp các nhà sản xuất có thể tạo ra những cải tiến và mở rộng quy mô sản xuất các sản phẩm trên toàn cầu. Sự tích hợp mang tính đột phá giữa modem 5G multimode và công nghệ xử lý ứng dụng vào trong hệ thống trên một vi mạch là một bước tiến quan trọng trong công cuộc triển khai 5G một cách rộng rãi trên nhiều vùng và khu vực. Theo đó, hơn 20 nhà sản xuất thiết bị gốc và 20 nhà mạng di động cam kết sẽ ra mắt mạng 5G và các thiết bị di động được trang bị modem 5G của chúng tôi trong năm nay”. Ông Cristiano Amon, Chủ tịch tập đoàn Qualcomm Incorporated chia sẻ thêm: “Nền tảng tích hợp di động mới này là bước tiến đầu tiên trong lộ trình tạo ra các nền tảng phần mềm di động tương thích 5G và tận dụng được các thế mạnh của thế hệ môđun ăngten 5G mmWave thứ hai mới được công bố vừa qua, cũng như linh kiện và môđun của bộ giả pháp RFFE nhóm băng tần cận 6GHz. Giải pháp từ mô-đem đến ăng-ten (modem-to-antenna) được thiết kế giúp các nhà sản xuất thiết bị trên toàn cầu có thể phát triển điện thoại thông minh 5G một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí”.

Được biết, nền tảng di động Snapdragon mới tích hợp 5G có tính năng Qualcomm 5G PowerSave (công nghệ tiết kiệm nguồn) giúp gia tăng tuổi thọ pin của các thiết bị điện thoại di động. Công nghệ Qualcomm 5G PowerSave cũng sẽ được hỗ trợ trong các modem Snapdragon X50 and X55 5G, theo đó, các thiết bị di động 5G đầu tiên được ra mắt trong năm nay cũng sẽ được trang bị tính năng này.

Dự kiến, các mẫu thử nghiệm của nền tảng di động Snapdragon tích hợp 5G mới được sẽ tới tay khách hàng của Qualcomm vào Quý II năm nay và các thiết bị thương mại được dự kiến sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2020.

ĐTTD