MWC 2019: Qualcomm công bố tính năng sạc nhanh chuẩn Qi thế hệ mới

(ĐTTD) Qualcomm Technologies, Inc., (công ty con của tập đoàn Qualcomm Incorporated (NASDAQ: QCOM) vừa công bố công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge dành cho thiết bị không dây.

Công nghệ này sẽ được xem là mang bước tiến mới tới ngành công nghiệp sạc không, dây nhằm giúp người sử dụng sạc thiết bị nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.Tính năng này sẽ giúp hơn 1.000 thiết bị, phụ kiện và linh kiện thương mại… có thể tiết kiệm năng lượng và giảm lượng nhiệt phát ra trong thiết bị, đồng thời tối đa hóa tuổi thọ của pin, giúp bảo vệ và cải thiện các thiết bị của người dùng.

Để đảm bảo về tốc độ cũng như an toàn cho thiết bị, Qualcomm Technologies đã mở rộng chương trình tuân thủ của mình và áp dụng cho các tấm sạc không dây được vận hành bởi công nghệ Quick Charge. Quy trình đã được xác nhận đạt chuẩn khả năng tương thích trước và sau, cho phép truyền tải năng lượng cao và hiệu quả, giúp các nhà máy sản xuất máy phát tiếp cận công nghệ sạc không dây nhanh đúng nghĩa. Theo đó, các tấm sạc không dây cấp nguồn bởi Quick Charge sẽ hoạt động tương tự bộ chuyển đổi Quick Charge 2.0, 3.0, 4 và 4+ mà hàng triệu người dùng hiện đang sử dụng tại nhà, tại nơi làm việc và bất cứ đâu. 

Và thiết bị đầu tiên áp dụng chuẩn sạc không dây siêu tốc này là UL, một công ty khoa học toàn cầu và là công ty đầu tiên thực hiện chương trình tuân thủ Quick Charge. Qualcomm Technologies cũng hoan nghênh công ty Weltrend Semiconductor - nhà cung cấp linh kiện đầu tiên triển khai chương trình tuân thủ Quick Charge cho nguồn điện không dây.

Chương trình mở rộng sẽ được thử nghiệm bổ sung để đảm bảo khả năng tương tác giữa Quick Charge và Qi, nhằm cung cấp cho người dùng trải nghiệm sạc không dây một cách liền mạch.

Qualcomm Technologies tự hào mở rộng chương trình tuân thủ Quick Charge để đảm bảo khả năng tương tác với chuẩn sạc Qi. Điều này sẽ giúp người tiêu dùng yên tâm rằng tấm sạc không dây hỗ trợ Quick Charge của họ đã đáp ứng được yêu cầu các quy trình kiểm tra nghiêm ngặt của cả 2 công ty. Bên cạnh đó, chúng tôi rất vui mừng khi thông báo rằng Xiaomi, đối tác luôn ủng hộ công nghệ Quick Charge, đã trở thành công ty đầu tiên phát triển tấm sạc không dây theo tuân thủ”, ông George Paparrizos, Giám đốc cấp cao vềquản lý sản phẩm của Qualcomm Technologies cho biết. “Hiện tại, công nghệ Qualcomm® Quick Charge ™ thế hệ thứ 4 này sẽ tiếp tục tiên phong về tính an toàn và hiệu quả, và chúng tôi mong muốn sẽ điđầu trong hệ sinh thái sạc nhanh năng lượng không dây”.

Xiaomi hiện đang sử dụng công nghệ Qualcomm Quick Charge cho hệ sinh thái thiết bị di động của mình nhằm cung cấp cho người dùng tốc độ sạc nhanh nhất. Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu giao thức Quick Charge cho nguồn không dây trong tấm sạc không dây Mi, bổ sung cho dòng sản phẩm sạc và pin sạc được chứng nhận công nghệ Quick Charge đang có mặt trên thị trường của chúng tôi. Đồng thời, điều này sẽ giúp các khách hàng của chúng tôi sạc sản phẩm trong thời gian ngắn nhất với hiệu quả năng lượng tối đa tùy theo lựa chọn của người tiêu dùng”, ông Yangteng Wang, Giám đốc về sạc không dây của Xiaomi, phát biểu.

Đại diện đến từ Wireless Power Consortium, ông MennoTreffers, Chủ tịch tập đoàn Wireless Power Consortium cho biết: “Qualcomm Technologies là nhân tố đóng góp chínhcho hệ sinh thái đang phát triển nhanh chóng của chúng tôi, việc hợp tácvới các đối tác sẽ giúpkết hợpsạc nhanh và sạc không dây nhằm đảm bảo rằng người tiêu dùng sẽ có được trải nghiệm vượt trội. Chúng tôi mang sứ mệnh và tầm nhìn chung trong việc phát triển các tiêu chuẩn nhằm cung cấp cho người dùng các giải pháp sạc nhanh an toàn”.

Các sản phẩm tuân thủ công nghệ sạc này có thể được tìm thấy trong Danh sách thiết bị Quick Charge.

Được biết, hệ sinh thái Quick Charge là hệ sinh thái sạc lớn nhất và có tốc độ thay đổi nhanh chóng nhất dựa trên đánh giá của trung tâm nghiên cứu Qualcomm Technologies Research về các thiết bị và phụ kiện Quick Charge hiện có trên thị trường so với các công nghệ sạc nhanh riêng lẻ khác.

ĐTTD