MWC Shanghai 2018: Qualcomm ra mắt Snapdragon Wear 2500

(ĐTTD) Bộ xử lý Qualcomm Snapdragon Wear 2500 được thiết kế với những tính năng nổi bật, như: thời gian sử dụng pin lâu, bộ cảm biến tích hợp với các thuật toán đã được tối ưu hóa, tính năng định vị tiết kiệm năng lượng, modem 4G LTE thế hệ thứ năm và một phiên bản Android được tối ưu hóa dành cho trẻ em.

Đến với sự kiện WMC 2018, Qualcomm Technologies, Inc., công ty con của Qualcomm Incorporated, không chỉ ra mắt 3 dòng SoC mới dành cho các dòng điện thoại thông minh trung cấp và phổ thông mà còn ra mắt bộ xử lý tích hợp đầu tiên phục vụ riêng cho các đồng hồ trẻ em có kết nối 4G. Và bộ xử lý Qualcomm Snapdragon Wear 2500 được thiết kế với những tính năng nổi bật, như: thời gian sử dụng pin lâu, bộ cảm biến tích hợp với các thuật toán đã được tối ưu hóa, tính năng định vị tiết kiệm năng lượng, modem 4G LTE thế hệ thứ năm và một phiên bản Android được tối ưu hóa dành cho trẻ em. Sản phẩm có thể được sử dụng cho nhiều thiết bị công nghệ giành cho trẻ em sẽ ra mắt trong thời gian tới

Qualcomm Snapdragon Wear 2500 là dòng chip SoC được thiết kế tối ưu cho các sản phẩm công nghệ giành riêng cho trẻ em.
 

Phó chủ tịch Cấp cao và Tổng Giám đốc mảng Thoại, Âm nhạc và Các Thiết bị wearable của Qualcomm Technologies, Inc., ông Anthony Murray nhận định: “Nhìn vào phân khúc đồng hồ và định vị trẻ em, chúng ta có thể thấy các sản phẩm được thiết kế cho trẻ em nhưng có tính năng mạnh đang đạt tốc độ tăng trưởng đáng nể và nhu cầu đang ngày càng cao trên toàn thế giới. Qualcomm Technologies, Inc. đã góp phần thúc đẩy quá trình phát triển đồng hồ trẻ em 4G này trên nền tảng Snapdragon Wear 2100. Hiện tại trên thế giới đã có hơn 10 thiết bị có mặt trên thị trường thông qua bán lẻ và nhà mạng. Nền tảng Snapdragon Wear 2500 thế hệ mới hỗ trợ hiệu suất và tính năng mới, cho phép khách hàng tạo ra nhiều tính năng thú vị hơn cũng như thử nghiệm những tình huống sử dụng hấp dẫn cho các đồng hồ trẻ em sử dụng mạng 4G và với nền tảng riêng dành cho loại thiết bị này, chúng tôi đặt mục tiêu đem đến cho trẻ em những trải nghiệm lôi cuốn và đa dạng”.

Theo Qualcomm, thiết kế của Snapdragon Wear 2500 giúp thiết bị tiết kiệm năng lượng, kéo dài thời lượng pin thêm 14% ở cả hai chế độ đang hoạt động và chế độ nghỉ so với các thế hệ trước. Điều đó có được nhờ vào nhiều chức năng mới bao gồm: Wearable PMIC, RF Front End (RFFE), cơ chế định vị, kiến trúc streaming qua Bluetooth, tối ưu hóa bộ xử lý và phần mềm modem.

Trong đó, tính năng Wearable PMIC được thiết kế để giảm đến 14% chế độ ngủ sâu (Rock Bottom Sleep Current - RBSC), giảm 38% kích thước, và tất cả được đưa vào một thiết kế gọn nhẹ có tích hợp các tính năng quản lý năng lượng, sạc, đo nhiên liệu, và trình điều khiển cảm biến (đụng chạm, chuyển động)

Bộ khuếch đại năng lượng tần số vô tuyến RF PA làm từ Gallium Arsenide (GaAs) được thiết kế để tiêu thụ thấp hơn 20% năng lượng tối đa so với các mẫu trước đó. Snapdragon Wear 2500 còn được trang bị modem 4G LTE đa chế độ thế hệ thứ năm của Qualcomm Technologies.

Ngoài ra, bộ xử lý tích hợp Snapdragon Wear 2500 còn đi kèm với phiên bản Android được tối ưu hóa cho các đồng hồ trẻ em. Được xây dựng trên nền tảng của phiên bản “Oreo”, phiên bản Android mới này vừa với bộ nhớ 512MB, sử dụng ít năng lượng nhờ khả năng tắt các tính năng không cần đến, modem có kích thước phù hợp với những tình huống sử dụng dành cho thiết bị wearable, tích hợp bộ cảm biến cho phép cảm biến chính xác cao trong khi sử dụng ít năng lượng, và bổ sung các tính năng riêng của đồng hồ trẻ em.

Bộ xử lý tích hợp Snapdragon Wear 2500 được đóng gói với bốn nhân A7 và đồ họa Adreno, hỗ trợ camera 5MP, giúp các bậc cha mẹ liên lạc với con em mình bằng video call, hoặc cho phép các bé thưởng thức video dạy học. Chip còn hỗ trợ Qualcomm Voice Activation và trợ lý AI có tính năng giọng nói, giúp việc trao đổi trở nên tự nhiên hơn khi truy cập đa phương tiện dạy học trên internet. Ngoài ra còn có giải pháp NFC thế hệ mới của NXP với độ bảo mật cao, cho phép các bé thực hiện các giao dịch mua bán ở trường mà không cần sử dụng đến tiền mặt.

Hiện tại, Qualcomm Technologies, Inc. đã đưa các mẫu thương mại của Snapdragon Wear 2500 tới khách hàng qua các kênh bán hàng. Nhằm giúp các nhà sản xuất đồng hồ trẻ em tạo ra được những sản phẩm thú vị, hiệu quả và có giá thành hợp lý, Qualcomm Technologies, Inc. đang làm việc với nhiều nhà sản xuất thiết kế gốc (ODM) cho các thiết kế của đồng hồ trẻ em 4G.

ĐTTD