MWC Shanghai 2018: Vivo trình diễn công nghệ nhận diện TOF 3D

(ĐTTD) Không chỉ có độ chính xác cao, công nghệ nhận diện Time of Flight 3D (TOF 3D) của Vivo còn có phạm vi nhận diện lên đến 3m.

Đến với sự kiện Mobile World Congress Shanghai 2018 đang được diễn ra ở Thượng Hải (Trung Quốc),  hãng Vivo đã mang đến giới thiệu và trình diễn công nghệ nhận diện mới nhất của mình. Đó chính là công nghệ nhận diện Time of Flight 3D (TOF 3D) được hãng giới thiệu là có khả năng nhận diện chính xác các chủ thể trong phạm vi 3m.

Video giới thiệu công nghệ nhận diện TOF 3D của Vivo.
 

Theo Vivo, công nghệ TOF 3D sẽ đo thời gian nguồn sáng từ môi trường xung quanh chiếu đến chủ thể và quay trở lại cảm biến để thiết lập biểu đồ 3D về chủ thế. Nhờ đó, TOF 3D không chỉ có thể nhận diện đến 300.000 điểm khác nhau mà còn có phạm vi nhận diện rộng lên đến 3m. Điều này cho phép công nghệ diện mới của Vivo không chỉ có thể sử dụng trong giải pháp nhận diện khuôn mặt với độ chính xác cao, mà còn có thể ứng dụng với các công nghệ nhận diện cử chỉ, nhận diện chuyển động, hình ảnh 3D và thực tế ảo AR.

Đặc biệt hơn, con chip cảm biến TOF 3D cũng có cấu trúc khá đơn giản và kích thước nhỏ nên có thể được trang bị trên điện thoại thông minh sẽ được ra mắt trong thời gian tới, góp phần mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng về khả năng bảo mật cũng như phương thức sử dụng.

Không gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm lẫn công nghệ mới của Vivo tại sự kiện MWC Shanghai 2018.
Đại diện Vivo giới thiệu công nghệ TOF 3D tại gian hàng của mình.
Mẫu điện thoại Vivo NEX với camera trước ẩn vào thân máy, cảm biến vân tay dưới màn hình cùng nhiều phiên bản màu khác nhau được Vivo mang đến sự kiện MWC Shanghai 2018.
 

Hà Nguyễn