Những hình ảnh đầu tiên về mẫu TV QLED 8K của Samsung

(ĐTTD) Trong khuôn khổ sự kiện SEAO 2019, tại diễn đàn tròn 10 năm tuổi này, Samsung đã chính thức giới thiệu loạt TV QLED 8K đầu tiên của hãng, cùng với đó là hơn 20 mẫu QLED TV thế hệ mới 2019.

Chiếc TV QLED 8K được Samsung trình diễn tại SEAO 2019 có kích thước khung hình lên tới 98 inch, đây cũng là chiếc TV 8K có kích thước khung hình lớn nhất thế giới hiện nay. Cùng với model TV QLED 8K siêu khủng có mức giá lên đến 2,3 tỷ đồng này, Samsung cũng đồng thời bổ sung thêm các kích thước khung hình nhỏ hơn, là 65 inch, 75 inch và 82 inch.

Lý giải cho chiếc TV có kích thước hàng khủng này, đại diện Samsung cho biết: "Việc gia tăng số lượng TV màn hình lớn trong các dải sản phẩm của mình là một phần trong chiến lược dài hơi tại Samsung, xuất phát từ nhu cầu đang dần thay đổi của người tiêu dùng. Theo IHS Markit, công ty dịch vụ thông tin toàn cầu, thị trường cho dòng TV kích thước 75inch hoặc lớn hơn đã ghi nhận doanh số 2,1 triệu chiếc vào năm 2018 và dự kiến sẽ tăng 43%, đạt 3 triệu chiếc năm nay và lên đến 5,8 triệu chiếc vào năm 2022".

Không chỉ sở hữu độ phân giải 8K, dòng TV QLED 8K của Samsung còn được trang bị Bộ vi xử lý Quantum Dot độc quyền của Samsung, cũng như Trí tuệ Nhân tạo AI hoàn hảo nhất, có khả năng học hỏi, so sánh và hiệu chỉnh các nguồn tín hiệu để đưa ra nội dung đạt chất lượng chuẩn 8K.

Dòng TV đã đạt giải thưởng Sáng tạo danh giá tại triển lãm CES 2019, cũng đồng thời được trang bị công nghệ Ultra Viewing Angle nâng cao, cho phép ánh sáng nền đi qua tấm nền hiển thị của TV và phân bổ đồng đều hơn, hiệu chỉnh các thuật toán, giúp TV có góc nhìn rộng hơn, xóa bỏ hoàn toàn hiện tượng chói lóa hay bóng phản chiếu vào thời điểm ban ngày.

Khả năng xử lý hình ảnh cao cấp HDR10+ sẽ giúp các khung hình sáng trở nên tươi hơn và các khung hình đen đậm hơn nhờ vào tối ưu độ tương phản giữa mỗi cảnh, để người dùng có thể tận hưởng được hình ảnh với các chi tiết phong phú.

Và cuối cùng là trợ lý thông minh được ứng dụng Trí tuệ nhân tạo Bixby thế hệ mới. Cụ thể, các dòng TV Thông minh thế hệ mới của Samsung sẽ cung cấp thêm nhiều cách tìm kiếm nội dung và nâng cao tương thích với nhiều thiết bị kết nối hơn. Ví dụ như người dùng có thể truy cập đến các nội dung mong muốn thông qua lệnh thoại bằng chức năng hướng dẫn “Universal Guide”, tìm kiếm nội dung ưa thích dựa trên thói quen và sở thích xem trước đó của họ.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh đầu tiên của mẫu TV QLED 8K tại sự kiện SEAO 2019 được tổ chức tại Singapore.

 

ĐTTD