Đồng bộ hóa giữa giải pháp và thiết bị, Windows 10 đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng

Với mong muốn xây dựng Windows 10 như một hệ sinh thái toàn diện trên mọi nền tảng và tạo sự đồng bộ hóa tối ưu, Microsoft đã cùng với các đối tác tổ chức sự kiện tên “Microsoft Device Day”.

>> Windows 10 có gì thú vị
>> Office 2016 và Windows 10 sẽ là công cụ đắc lực cho doanh nghiệp
>> Windows 10 có mặt trên 75 triệu thiết bị
>> Hiện thực hóa Windows 10 trên mọi thiết bị
>> 14 triệu cài đặt Windows 10 trong 24 giờ
>> Windows 10 chính thức ra mắt

Đây là sự kiện nhằm chia sẻ về giải pháp và thiết bị công nghệ tối ưu, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng trong nước, cũng như các đối tác cung cấp thiết bị của Microsoft có cơ hội giới thiệu các sản phẩm của mình đến các đối tượng người dùng, từ người dùng cá nhân cho đến các doanh nghiệp và gia đình.

Phát biểu tại sự kiện này, ông Vũ Minh Trí –Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết: “Chuyển giao được những công nghệ toàn diện, thông qua những dịch vụ và công cụ tối ưu nhất, giúp người dùng nâng cao được hiệu quả công việc, sáng tạo hơn, học tập tốt hơn, có được những trải nghiệm giải trí tuyệt vời hơn.. là mục tiêu Microsoft luôn hướng đến. Kết hợp cùng các đối tác trong và ngoài nước, chúng tôi đã và tiếp tục nỗ lực đưa lại những sản phẩm tiêu biểu và tối ưu cho thị trường Việt.. Người dùng sẽ có cơ hội sở hữu những sản phẩm công nghệ hàng đầu với mức đầu tư hợp lý nhất để phục vụ cho những nhu cầu như làm việc, học tập hay giải trí”.

Chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào ngày 29/7/2015, Windows 10 đã và đang tiếp tục được người dùng đón nhận. Và tính đến tháng 9 năm nay, trên thế giới đã có hơn 110 triệu người sử dụng tại 192 quốc gia trên thế giới. Đồng thời cũng trong khoảng thời gian này đã có hơn 1 tỷ câu hỏi được đặt ra cho trợ lý ảo Cortana và 1,25 tỷ lượt truy cập vào Windows Store. Cũng theo đại diện của Microsoft, hiện Windows Store đã có hơn 700.000 ứng dụng, lớn hơn rất nhiều so với con số 80.000 ứng dụng ở thời điểm chợ ứng dụng này được ra mắt vào tháng 11/2012.

Bên cạnh các con số ấn tượng này, Microsoft cũng đồng thời cho thấy sự phối kết hợp chặt chẽ với các đối tác là các nhà cung cấp thiết bị có sử dụng hệ điều hành Windows 10 như HP, ASUS, Acer, Dell, Viết Sơn… để chứng tỏ thêm sức mạnh của Windows 10 ở mọi nền tảng, mọi thiết bị từ các thiết bị cá nhân như smartphone, tablet, cho đến các thiết bị văn phòng như laptop, máy tính để bàn All in One… Và điểm thú vị hơn cả, cũng đồng thời là một trong 3 mục tiêu cơ bản mà Microsoft muốn nhấn mạnh đó là xây dựng nền tảng điện toán đám mây toàn diện. Rõ ràng bên cạnh việc tăng cượng hiệu suất tối ưu cho người sử dụng cũng như đồng bộ hóa thiết bị thì với lợi thế của mình, Microsoft đã và đang chứng minh được sự điều đó.

Một cuộc khảo sát trên diện rộng tại khu vực Châu Á- Thái Bình Dương mới đây đã cho thấy, hàng triệu tổ chức trong khu vực đang làm việc hiệu quả với hệ điều hành Windows 10 có đính kèm bộ giải pháp Office 365.

Một cuộc khảo sát vừa được tiến hành trong Quý 3 năm nay tại khu vực châu Á Thái Bình Dương với hơn 5.000 nhân sự làm việc tại các tổ chức trong khu vực, thì người dùng Việt kỳ vọng nhiều vào các tiện ích cũng như các thiết bị để giúp họ có thể làm việc hiệu quả mọi lúc, mọi nơi. Theo đó, người dùng khu vực sử dụng email chiếm 90%, trong khi con số này đối với người dùng Việt Nam là 96%. Hay một công cụ tưởng như còn khá mới lại là các công cụ họp trực tuyến, thì ở khu vực con số này chiếm 62%, trong khi ở VN con số này là 79%... Toàn bộ các công cụ và tiện ích này người dùng sẽ dễ dàng có được khi đăng ký sử dụng Office 365 – bộ ứng dụng văn phòng cũng đồng thời được cài đặt sẵn ở hầu hết các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 10 bản quyền. Qua đó, Office 2016 sẽ đưa ra các phiên bản mới của bộ Office desktop apps for Windows, bao gồm Word, PowerPoint, Excel, Outlook, OneNote, Project, Visio và Access. Ngoài ra, người dùng còn được sử dụng đầy đủ các ứng dụng trên toàn bộ các thiết bị, tổ hợp cùng những dịch vụ liên tục phát triển dành cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp như dịch vụ lưu trữ trực tuyến OneDrive, Skype for Business, Delve, Yammer và những tính năng bảo mật cấp độ doanh nghiệp.

Đại diện phía Microsoft Việt Nam cũng cho biết, số lượng người dùng thiết bị Windows có bản quyền đã tăng trưởng nhanh chóng từ dưới 10% lên con số gần 30%. Như vậy đồng nghĩa với việc có 30.000 sản phẩm bán ra thì sẽ có khoảng 15% thiết bị đã cài đặt sẵn Windows bản quyền.

Cũng nhân sự kiện này, Microsoft công bố danh mục các thiết bị tiêu biểu cho mùa mua sắm cuối năm để chào đón Giáng sinh và năm mới. Theo đó, hàng loạt các tên tuổi uy tín trong và ngoài nước như: Acer ES1 và E5; Asus Zenbook UX305FA, F45, E402MA; CinkTab; Dell Vostro; HP stream, HP 15 và HP Pavilion 14; laptop HP Probook; Lenovo Yoga 500; máy tính bảng Masscom có cài đặt sẵn Windows 10 sẽ được các nhà sản xuất đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài ra, khi mua máy tính bảng Masscom cài hệ điều hành Windows 10, khách hàng sẽ được tặng Sim 3G Viettel miễn phí data 1 năm và tài khoản FPT Play 1 năm; với laptop HP dòng Probook 400 series G2 và G3 cài Windows 10, khách hàng sẽ được tặng kèm miễn phí bộ Office 365 personal trị giá 999.000 đồng; với dòng máy HP Pavilion 14 và HP 15 sẽ sẽ được tặng ngay một bình giữ nhiệt Lock & Lock trị giá 150.000.

Chương trình kéo dài đến hết 31/12/2015 năm nay.

 

 

 

PV