OPPO công bố loạt công nghệ đột phá tại MWC Thượng Hải 2019

(ĐTTD) Tại MWC Thượng Hải ngày hôm nay, OPPO đã chính thức công bố công nghệ đột phá camera ẩn dưới màn hình (Under-Screen Camera) và MeshTalk (giải pháp công nghệ truyền thông tin tầm ngắn độc quyền), tiếp tục ghi dấu những công nghệ đột phá và luôn đi đầu trong quá trình đổi mới thiết kế smartphone của hãng.

Công nghệ Camera ẩn dưới màn hình (USC) mang đến trải nghiệm màn hình toàn cảnh thật sự cho người dùng.
 

Với công nghệ camera ẩn dưới màn hình (USC), OPPO đã thêm một lần nữa thành xoong trong việc kiếm tìm giải pháp để giúp công nghệ giúp hiển thị màn hình toàn cảnh thực thụ bước sang một trang mới. Ở đó, OPPO trang bị mô-đun camera tùy chỉnh, nhằm thu được nhiều ánh sáng hơn trong khi vẫn tận dụng các thuật toán tối ưu và công nghệ AI để cải thiện hiệu suất camera.

Điểm khó nhất trong việc sử dụng camera ẩn dưới màn hình chính là điều khiển phân vùng (zoning control) được sử dụng trên màn hình nhằm kiểm soát các pixel ở khu vực ngay phía trên camera. Kết hợp với tốc độ truyền tải cao hơn từ tấm vật liệu (panel material), từ đó công nghệ này cho phép đủ ánh sáng đi qua màn hình để hiển thị nội dung cùng lúc với các tính năng của camera bao gồm chụp ảnh, mở khóa bằng khuôn mặt và gọi video.

Camera ẩn dưới màn hình (USC) với mô-đun camera tuỳ chỉnh.
 

Không chỉ đột phá về mặt công nghệ, OPPO cũng đã phải tìm tòi nghiên cứu để tìm ra vật liệu có độ trong suốt cao có khả năng tuỳ chỉnh. Từ đó có thể dễ dàng tạo ra sự cân bằng giữa các tính năng hiển thị và độ truyền ánh sáng qua màn hình. Phối hợp với các đối tác trong chuỗi cung ứng, OPPO đã tùy chỉnh mô-đun camera với khẩu độ lớn hơn, cảm biến lớn hơn và kích thước pixel lớn hơn để tối ưu hoá việc chụp ảnh.

Kết hợp với các thuật toán mới, hình ảnh được chụp có nhiều màu sắc và sống động hơn.
 

Và để bảo toàn được những công nghệ chụp ảnh mà OPPO đã đạt được qua 10 năm tham gia thị trường smartphone, đằng sau công nghệ camera ẩn dưới màn hình, OPPO đã tối ưu hoá các thuật toán phù hợp với thuật toán HDR, thuật toán loại bỏ khói mù (haze removal) và thuật toán cân bằng trắng để tăng chất lượng hình ảnh. Được hỗ trợ bởi thuật toán tùy chỉnh giúp tăng cường độ sáng vàchi tiết, camera ẩn dưới màn hình của OPPO (USC) có thể cung cấp hình ảnh với chất lượng cao, đồng thời hỗ trợ các tính năng cần thiết nhưchế độ làm đẹp thông minh và bộ lọc ảnh.

Cũng tại MWC Thượng Hài ngày hôm nay, OPPO chính thức công bố công nghệ MeshTalk,   một giải pháp truyền thông tin tầm ngắn trong vòng 3km. Thông qua giải pháp độc quyền này của OPPO các đoạn văn bản, tin nhắn thoại hoặc thậm chí là cả cuộc gọi giá các thiết bị OPPO với nhau có thể dễ dàng thực hiện mà không cần đến mạng Internet, mạng di động hay kết nối nào khác.

Công nghệ MeshTalk của OPPO cũng cho phép nhiều thiết bị thiết lập mạng nội bộ ad-hoc (Local Area Networks), cho phép khả năng trò chuyện nhóm và mở rộng phạm vi giao tiếp thông qua việc chuyển tiếp tín hiệu. MeshTalk hỗ trợ liên lạc mạng nội bộ (LAN) bất cứ nơi nào nếu các thiết bị OPPO nằm trong phạm vi tín hiệu của nhau.

Công nghệ MeshTalk.
 

OPPO cho biết để phát triển công nghệ này, OPPO đã tùy chỉnh chipset thông tin nhằm phát hiện những lợi thế của việc phân cấp, tốc độ đường truyền nhanh hơn và tiêu thụ điện năng thấp hơn. MeshTalk sẽ là một giải pháp truyền thông tin sáng tạo, bỏqua các trạm cơ sở, máy chủ và các thiết bị khác, trao quyền cho người dùng với mức độ bảo mật riêng tư cao hơn.

Và tất nhiên không thể bỏ lỡ có hội này để giới thiệu về một sản phẩm đã thử nghiệm thành công công nghệ 5G đó chính là smartphone Reno 5G và đón nhận một kỷ nguyên mới khi cá nhân hoá công nghệ IoT (Internet of Things – Mạng lưới vạn vật kết nối) bằng khu trưng bàynhà thông minh (Smart Home Zone) với nền tảng IoT.

Có thể nói,Reno 5G, hiện đang có sẵn ở một số thị trường nước ngoài, được cung cấp bởi chipset Snapdragon 855 vàmodem X50 5G cùng một loạt các thiết kế RF, baseband và ăng-ten hoàn toàn mới mang lại trải nghiệm mạng 5G tiên tiến nhất. Reno 5G có thể thực hiện các tròchơi di động cóquy mô lớn trên nền tảng đám mây thông qua mạng 5G.

Còn tại khu nhà thông minh IoTcủa OPPO khách hàng có thể dễ dàng chiêm ngưỡng nền tảng mở IoT, với các sản phẩm trên hơn 20 danh mục, bao gồm hơn 260 thiết bị SKUs từnhiều thương hiệu khác nhau. OPPO sẽ tiếp tục mở rộng các dịch vụ IoT, với hơn 10 loại sản phẩm khác sẽ được cung cấp trên nền tảng mở của hãng trong tương lai gần.

Gian hàng của OPPO tại MWC Thượng Hải 2019.
 

Không chỉ thực hiện ước mơ hiện thực hoá 5G của người dùng, OPPO cũng cho thấy hãng đã từng bước thực hiện đúng cam kết tạo ra trải nghiệm công nghệ được cánhân hóa dựa trên tích hợp 5G toàn diện, kết nối mọi thứ một cách thông minh.

OPPO cho biết hãng cũng sẽ sớm đầu tư vào công nghệ 5G, AI, đám mây, nền tảng IoT, các hình thức và vật liệu mới cũng như các lĩnh vực khác nhau đểmang lại sự đổi mới công nghệchưa từng có cho người dùng trên toàn thế giới.