Điện Tử Tiêu Dùng bình chọnAV ShowIFACOMPUTEX

Rain và Huawei đưa 5G đến Nam Phi

16:3027/02/2019

(ĐTTD) Tại Hội nghị Thế giới Di động 2019 (Mobile World Congress - MWC 2019), Rain, nhà điều hành mạng dữ liệu di động duy nhất tại Nam Phi, đã tuyên bố họ đã ra mắt mạng thương mại 5G đầu tiên ở Nam Phi.

Ông Paul Harris, Chủ tịch của Rain và bà Jacqueline Shi, Chủ tịch dòng sản phẩm mạng lõi đám mây của Huawei, cùng công bố mạng thương mại 5G đầu tiên của Nam Phi.
 

Theo đó, nhà mạng này sẽ hợp tác cùng Huawei để đưa Nam Phi trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới ra mắt 5G. Với các giải pháp 5G tổng thể của Huawei, Rain có thể xây dựng hệ thống mạng 5G sử dụng băng tần 3,6 GHz. Trong giai đoạn đầu xây dựng, Rain đã triển khai nhiều trạm phát 5G tại các khu vực trọng điểm ở Johannesburg.

Giám đốc điều hành của Rain, Willem Roos, nói: "Hệ thống mạng sẽ cung cấp tốc độ như truyền dẫn cáp quang mà không cần phức tạp cài đặt, không bị chậm trễ thời gian và không tốn kém chi phí đặt cáp quan tại các khu vực rất khó khăn cung cấp dịch vụ”.

Cụ hể, Huawei đã tung ra đầy đủ các giải pháp, sản phẩm tổng thể 5G, từ mạng lõi, mạng truyền dẫn, các trạm gốc đến thiết bị đầu cuối vào đầu năm 2018. Công ty cũng đã ra mắt điện thoại 5G tại MWC 2019. Ngoài việc triển khai các trạm phát sóng mới, các giải pháp của Huawei giúp Rain tận dụng triệt để hệ thống mạng LTE hiện có và băng tần đã được cấp phép để triển khai 5G. Cách tiếp cận trong việc chia sẻ hạ tầng và tận dụng hạ tầng sẵn có sẽ giúp Rain triển khai mạng 5G một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn.

"Đây là một bước quan trọng trong quá trình hợp tác với Rain để cùng xây dựng mạng 5G đầu tiên tại Nam Phi. Với các giải pháp hàng đầu của mình, chúng tôi cam kết hợp tác với các nhà khai thác viễn thông và các đối tác để xây dựng các mạng định hướng cho tương lai để phát triển và chuyển đổi suôn sẻ nhằm đạt được giá trị tối đa từ khoản đầu tư của họ và mang đến trải nghiệm người dùng tốt nhất", bà Jacqueline Shi, Chủ tịch Dòng sản phẩm mạng lõi đám mây của Huawei cho biết.

Theo kế hoạch hợp tác này, Rain sẽ tiếp tục mở rộng hệ thống mạng 5G để phủ sóng tất cả các khu vực đô thị lớn ở Nam Phi, cung cấp các dịch vụ siêu băng rộng cho các gia đình và doanh nghiệp.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD