Samsung đại thắng tại CES 2016

Triển lãm CES (International Consumer Electronics Show) thường được tổ chức vào tháng 1 hàng năm đã kịp vinh danh các sản phẩm công nghệ hàng đầu. Và Triển lãm Điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới của Hiệp hội Điện tử tiêu dùng (CTA) năm 2016 đã vinh danh 38 giải thưởng thuộc 18 hạng mục sản phẩm của Samsung.

Như vậy, Samsung đã lập kỷ lục khi giành đến 38 giải thưởng Sáng tạo 2016, nâng tổng số giải thưởng lên 309 trong suốt 10 năm qua, với 22 lần được vinh danh xuất sắc nhất.  

Trong số 38 giải thưởng sáng tạo mà Samsung vinh dự nhận được tại Sự kiện CES 2016 lần này, trong đó có 03 giải sáng tạo công nghệ xuất sắc nhất (Best Of Innovation Awards) bao gồm Samsung Galaxy S6 Edge+, Gear S2, thiết bị IoT theo dõi giấc ngủ SLEEPSense, giải thưởng danh giá và uy tín nhất của năm trong lĩnh vực điện tử.

Tất cả các sản phẩm đề cử sẽ được đánh giá bởi đội ngũ các nhà thiết kế, kỹ sư và thành viên từ các tập đoàn truyền thông thương mại uy tín nhằm vinh danh các mẫu thiết kế xuất sắc cũng như kỹ thuật tiên tiến đối với hơn 27 hạng mục thuộc các dòng sản phẩm điện tử tiêu dùng.

"Samsung tiếp tục mang lại trải nghiệm đặc sắc cho người tiêu dùng toàn cầu thông qua những sản phẩm giúp họ làm chủ được cuộc sống giàu tính gắn kết, sẻ chia hơn", Gregory Lee - Chủ tịch và Tổng Giám đốc tập đoàn Điện tử Samsung Bắc Mỹ, cho biết. "Chúng tôi vinh hạnh được công nhận bởi Hiệp hội Điện tử Tiêu dùng (CTA) nói riêng và Ngành Công nghiệp Điện tử nói chung vì những cam kết và nỗ lực không ngừng trong việc mang lại sự sáng tạo và ưu việt trong trải nghiệm người dùng. Chúng tôi mong muốn trình làng những thành tựu mới nhất đến công chúng tại Sự kiện CES 2016".

Cụ thể, các sản phẩm nhận giải bao gồm Tivi, màn hình chiếu, thiết bị di động, máy tính bảng, ảnh kỹ thuật số, thiết bị đeo, hàng điện gia dụng và bộ nhớ. Hầu hết các sản phẩm đoạt giải đều được Samsung trình diễn tại CES 2016 từ ngày 06-09/01/2016, tại gian hàng số 11906, Hội trường chính của Trung tâm Hội nghị Las Vegas. Một vài sản phẩm nhận giải sẽ được trưng bày tại họp báo Samsung CES diễn ra vào lúc 2 giờ chiều  thứ 3 ngày 05/01/2016.

Thông tin chi tiết về các sản phẩm đoạt giải:

  1. Samsung Gear S2 là đồng hồ thông minh được thiết kế hoàn toàn khác so với các phiên bản trước đây, tích hợp chức năng hiển thị thông báo nhanh giúp người dùng kiểm tra lịch hẹn, email, nhắn tin và thực hiện nhiều thao tác khác.
  2. Galaxy S6 edge+ là sự đột phá so của thiết kế điện thoại thông minh thông thường với màn hình cong độc đáo. Sản phẩm được tích hợp nhiều tính năng ưu việt như máy ảnh hiện đại nhất, kết nối mạng không dây tốc độ cao, sạc dây, bộ xử lý mạnh mẽ và ứng dụng Samsung Pay.
  3. Samsung Galaxy View là sản phẩm làm thay đổi ngành giải trí di động, mang lại trải nghiệm TV độc đáo. Với giao diện người dùng độc nhất, tập trung vào hình ảnh động, Galaxy View khiến các hoạt động giải trí - truy cập, thưởng thức nội dung trực tuyến; trò chơi điện tử tương tác; đọc sách và các nội dung kỹ thuật số khác - trở nên dễ dàng và hấp dẫn hơn.
  4. Samsung Gear VR là chiếc kính thực tế ảo có thể tương thích với Samsung Galaxy Note 5, Galaxy S6 edge+, Galaxy S6 và Galaxy S6 edge; tận dụng công nghệ Quad HD Super AMOLED của từng thiết bị cho hiển thị màu sắc rõ nét và hiệu suất cần thiết để mang lại trải nghiệm thực tế ảo tuyệt vời nhất.
  5. Samsung SleepSense Sleep Monitor là thiết bị tích hợp Bluetooth và ứng dụng IoT tập hợp các cảm biến một cách thông minh, sáng tạo và đơn giản giúp theo dõi và cung cấp thông tin về giấc ngủ cũng như chuyển tải trực tiếp các lời khuyên cá nhân đến điện thoại người dùng nhằm giúp kiểm soát yếu tố quan trọng nhất trong việc chăm sóc giấc ngủ.

PV