SK hynix sẽ tự sản xuất ổ cứng SSD

(ĐTTD) Dòng ổ cứng SSD Gold S31 với các chip nhớ flash NAND, DRAM và chip điều khiển controller đều do chính SK hynix tự sản xuất sẽ được trình làng tại triển lãm CES 2020.

SK hynix được biết đến là công ty chuyên nghiên cứu, phát triển và sản xuất các dòng chip nhớ dành cho ổ cứng cũng như bộ nhớ RAM đến từ Hàn Quốc. Sau bao năm chỉ tập trung phát triển chip nhớ,  SK hynix sẽ tự mình sản xuất và giới thiệu ra thị trường thiết bị lưu trữ của riêng mình. Và dòng ổ cứng SSD Gold S31 được hãng tự sản xuất và lắp ráp sẽ chính thức được giới thiệu tại triển lãm CES 2020 sắp được diễn ra tại Las Vegas (Mỹ).

Các thành phần chính của một ổ cứng SSD gồm chip nhớ flash NAND, chip nhớ DRAM và chip điều khiển Controller đều do SK hynix sản xuất. Mặc dù không tiếc lộ về các mức dung lượng lưu trữ cũng như loại chip nhớ flash NAND sẽ được sử dụng. Thế nhưng, có thông tin cho rằng dòng ổ cứng SSD Gold S31 rất có thể sẽ là một trong những dòng ổ cứng SSD sử dụng chip nhớ flash NAND 4D 128 lớp đầu tiên được thương mại hóa. Đây cũng là dòng chip flash NAND mới nhất do SK hynix nghiên cứu, phát triển và đã công bố cũng như gửi thiết kế mẫu đến cho các nhà sản xuất thứ ba vào khoảng 6 tháng trước.

Dòng ổ cứng SSD Gold S31 sẽ được SK hynix bán ra thị trường Mỹ đầu tiên thông qua kênh thương mại điện tử Amazon.

Tùng Nguyễn