Điện Tử Tiêu Dùng bình chọnASUS EXPOAV ShowIFA

Ứng dụng Nokia Camera có mặt trên Play Store

17:1304/08/2017

(ĐTTD) Ứng dụng Nokia Camera vừa được cung cấp trên kho ứng dụng Play Store, cho phép người dùng có thể tải về, cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Theo giới quan sát, việc đưa Nokia Camera lên Play Store là động thái của HMD Global nhằm thực hiện cam kết phổ biến phần mềm của smartphone Nokia một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất cho người dùng. Với cách làm này, HMD Global có thể dễ dàng bổ sung những tính năng mới cho ứng dụng của mình, thay vì phải cung cấp những bản cập nhật lớn cho toàn bộ hệ điều hành thông qua phương thức OTA.

 

 

Về cơ bản, giao diện của ứng dụng Nokia Camera khá đơn giản, không có nhiều khác biệt so với ứng dụng camera mặc định trên nền tảng Android, và thiếu vắng các tính năng tùy chỉnh chuyên nghiệp. Tuy vậy, điều này hứa hẹn sẽ được thay đổi trong tương lai không xa, khi mà mới đây có thông tin cho biết HMD Global hoàn tất việc mua lại bằng sáng chế về giao diện người dùng Lumia Camera từ Microsoft. Đây là giao diện camera mặc định trên các dòng smartphone Lumia trước đây, với đặc trưng là các đường cong vòng cung cho phép người dùng tùy chỉnh các thông số theo dạng kéo trượt.

Nếu đang sử dụng một smartphone Nokia chạy Android, bạn có thể tải về và cài đặt ứng dụng Nokia Camera theo đường dẫn tại đây.

 

Trúc Phong

Theo: Neowin

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD