YouTube sắp ngừng cung cấp công cụ biên tập video

(ĐTTD) Trong thông báo mới được ra, YouTube cho biết họ sẽ dừng việc cung cấp công cụ biên tập video và tạo slideshow cho người dùng vào ngày 20/09 sắp tới.

Theo trang công nghệ Engadget, lý do động thái trên của YouTube nằm ở việc công cụ do họ cung cấp đã lạc hậu và không còn cần thiết đối với đa số người dùng. Hiện nay, việc chỉnh sửa video trên giao diện web yêu cầu người dùng phải tải video gốc lên mạng internet rồi tải về bản biên tập hoàn thiện, do vậy quá trình thực hiện diễn ra chậm chạp, thiếu linh hoạt, chủ yếu chỉ phù hợp với những máy tính cấu hình quá yếu, không đủ sức chạy các phần mềm biên tập video offline thông dụng.

Trong thông báo của mình, YouTube cũng thừa nhận thực tế trên khi cho biết “có khá nhiều công cụ biên tập video miễn phí và trả phí được cung cấp bởi các bên thứ ba mà người dùng lựa chọn”. Với tổng quan sức mạnh phần cứng của các thiết bị phần cứng hiện nay, những phần mềm này hầu như đều có thể được cài đặt và sử dụng một cách dễ dàng, mang lại sự tiện dụng hơn nhiều lần so với các công cụ biên tập trực tuyến. Một vài cái tên đáng chú ý có thể kể đến như Lightworks, VideoPad Video Editor, Avidemux hay Blender…

Dù dừng cung cấp công cụ biên tập video và tạo slideshow , Google vẫn duy trì công cụ Enhancements cho phép người dùng sử dụng các bộ lọc (filter) hoặc tạo hiệu ứng làm mờ (blur) cho video.

Trúc Phong

Theo: Engadget