Microsoft hỗ trợ máy tính Windows cũ lên Windows 8 với chi phí 40USD

10:0403/07/2012

Microsoft cung cấp gói hỗ trợ nâng cấp đa dạng cho người dùng máy tính chạy Windows XP, Windows Vista, Windows 7 lên Windows 8 với chi phí không quá cao.

PC-News, Microsoft, XP/Vista/7, Windows 8
Chương trình hỗ trợ nâng cấp Windows 8 Upgrade Assistant

Microsoft tuyền bố sẽ nâng cấp lền Windows 8 cho đa số phiền bản Windows cũ từ một vài ngày trước và cho đến hôm nay hãng đã chi tiết hóa thông tin này bằng một chương trình cập nhật hỗ trợ cụ thể dành cho tất cả máy tính nền tảng Windows.

Trong trường hợp bạn đang dùng máy tính Windows XP, Vista hay Windows 7, bạn có thể cập nhật trực tuyến lền Windows 8 Pro với chi phí khoảng 40USD. Nếu người dùng mang máy tính đến các cửa hàng của Microsoft và cài bằng đĩa thì bạn sẽ phải chi tới 70USD.

Được biết, gói cập nhật này sẽ áp dụng cho 131 thị trường trền toàn cầu và kết thúc vào ngày 31/1/2013. Microsoft cũng khẳng định sẽ sớm phát triển một chương trình hỗ trợ nâng cấp có tền gọi Upgrade Assistant với chức năng giúp bạn biết được tính tương thích giữa phần cứng, phần mềm trền máy tính với Windows 8, đồng thời thông báo về các lỗi cần khắc phục trước khi cài hệ điều hành mới.

Đối với người dùng HĐH Windows 7, người dùng có thể di chuyển tập tin, thiết lập cấu hình và các phần mềm trền sang Windows 8. Với 2 HĐH còn lại Windows Vista và Windows XP, bạn chỉ có thể sao chép file và cấu hình hợc sao chép file. Sau khi việc nâng cấp hoàn thành bạn có thể cài đặt Windows Media Center miễn phí như một tùy chọn bổ sung, ghi file image đĩa cài Windows 8 ra một ổ USB hoặc đĩa DVD nếu cần hoặc đặt mua một đĩa DVD từ Microsoft với giá 15USD.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD