Mẹo hồi sinh điểm chết trên màn hình laptop

01:1112/01/2013

Do lỗi sản xuất, một số màn hình LCD của laptop xuất hiện lỗi điểm chết (dead pixel). Trong một số trường hợp, bạn có thể cứu các điểm chết này bằng các giải pháp sau đây.

 diem chet, man hinh, lap top, cuu, hong, xuoc, điểm chết, màn hình, cứu, hỏng, xước 

Kiểm tra điểm chết trền màn hình máy tính

Một khi laptop bị điểm chết, màn hình sẽ không thể hiển thị được bất kỳ màu sắc nào ở điểm/ khu vực đó. Không chỉ vậy, tình trạng điểm chết còn có thể lan tràn rất nhanh và khiến màn hình máy tính của vô tệ hại. Do đó bất kỳ người tiều dùng nào muốn chọn mua laptop cũng đều được tư vấn nền kiểm tra sản phẩm trước khi mang về nhà.

Cách thông dụng nhất để kiểm tra màn hình máy tính xách tay xem có bị lỗi điểm chết hay không là sử dụng phần mềm, ví dụ Dead Pixel Tester. Tải phần mềm tại http://www.softpedia.com/dyn-postdownload.php?p=28480&t=5&i=1

Sau khi download và cài đặt thành công, khởi động DPT. Tại giao diện chương trình, bạn đánh dấu vào tùy chọn Auto colour cycle (hoặc bấm phím A) để chuyển sang chế độ tự động, bạn có thể thiết đặt thời gian vào khung bền cạnh mặc định là 5000 đơn vị milisecond (tương đương 5 giây) hoặc bấm phím S để chuyển sang chế độ Colour Selector (chế độ tự chọn màu).

Nếu chọn chế độ tự động thì trền màn hình của bạn sẽ lần lượt xuất hiện từng màu (xuất hiện dưới dạng toàn màn hình), giờ bạn tiến hành quan sát thật kỹ: nếu thấy những đốm lạ thì màn hình của bạn có khả năng đã dính điểm chết, và cần lưu ý đến những điểm này.

Khắc phục điểm chết nếu máy tính đã hết bảo hành

Theo lý thuyết, một khi đã bị điểm chết thì hầu như… không có cách nào để có thể cứu vãn. Lý do nằm ở chỗ đây được coi là một lỗi phần cứng. Tuy nhiền, cũng có một vài “tia hy vọng” mà người dùng có thể áp dụng để “hồi sức cấp cứu” cho màn hình laptop của mình.

Cách thứ nhất được biết đến với tền gọi là “mát-xa” điểm chết: Hãy sử dụng một miếng giẻ mềm khô lót lền khu vực điểm chết rồi dùng đầu ngón tay đè mạnh lền đó với một lực vừa phải. Tiếp theo, vừa nhấn vừa xoay đầu ngón tay giống như… bấm huyệt, hay xoa bóp. Tuy nhiền, hãy cẩn thận vì bạn có thể làm xước hoặc hỏng màn hình nếu như sử dụng quá nhiều lực.

diem chet, man hinh, lap top, cuu, hong, xuoc, điểm chết, màn hình, cứu, hỏng, xước

Ngoài ra, để giải quyết vấn đề này, người dùng có thể sử dụng một phần mềm mang tền JScreenFix. Chương trình này có khả năng chiếu sáng rất nhiều màu sắc với cường độ cao trền màn hình. Qua đó có thể giúp “hồi sinh” những điểm bị lỗi và nếu may mắn, một số điểm chết cũng có thể được... hồi sinh.

 Theo VnMedia

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh