Windows 10 có mặt trên 75 triệu thiết bị

11:1827/08/2015

Theo Microsoft, hơn 75 triệu thiết bị trên toàn cầu đã cài đặt thành công và đang chạy hệ điều hành Windows 10 chỉ trong vòng 1 tháng kể từ ngày phát hành.

 

ông Yusuf Mehdi, Phó Chủ tịch khối Tiếp thị hệ điều hành Windows và thiết bị chia sẻ những thông tin cập nhật về hệ điều hành mới nhất Windows 10. Windows 10 có mặt trền 190 quốc gia toàn cầu kể từ ngày 29/7/2015 và thông tin cùng con số sử dụng Windows 10 ấn tượng đã thể hiện được niềm tin và tình yều của người sử dụng khắp toàn cầu.

Con số này sẽ tiếp tục gia tăng hàng ngày. Cũng theo công bố này, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, kể từ 29/7/2015 Windows 10 đã cán những mốc ấn tượng sau:

  • Hơn 75 triệu thiết bị đã tải về và cài đặt thành công Windows 10
  • Hơn 90 ngàn loại máy tính hoặc máy tính bảng khác nhau đang chạy Windows 10. Thậm chí có những máy tính sản xuất từ 2007 cũng nâng cấp lền Windows 10 thành công.
  • Windows Store ghi nhận số lượng ứng dụng tải về cài đặt trền máy tính Windows 10 gia tăng 6 lần so với Windows 8.

Trong thực tế, nhu cầu sử dụng thiết bị cá nhân trong môi trường làm việc đang ngày càng gia tăng. Và Windows 10, hệ điều hành như một dịch vụ, chính là giải pháp cho phép bảo vệ dữ liệu, quản lý số lượng khổng lồ các thiết bị di động và hệ điều hành và đảm bảo môi trường cộng tác không giới hạn cho người dùng và các doanh nghiệp.

“Con số ấn tượng về lượng cài đặt và sử dụng Windows 10 tiếp tục là minh chứng vững vàng cho cam kết của Microsoft về hành trình tiền phong đáp ứng công nghệ mới. Xử lý thông tin đồng bộ, uyển chuyển với hiệu quả cao mà vẫn luôn đảm bảo an toàn là điều mà Windows 10 sẽ đáp ứng được cho người dùng trền hàng ngàn các thiết bị công nghệ với cấu hình khác nhau, từ thiết bị mới như Rasperry Pi, Xbox One, kính HoloLens tới điện thoại, máy tính truyền thống, máy tính xách tay, máy tính bảng, các sản phẩm “all-in-one””, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ.

Windows 10 có thể được tải về để cài đặt từ địa chỉ windows.microsoft.com/upgrade và miễn phí chuyển đổi sang Windows 10 trong vòng 1 năm kể từ thời điểm 29/7/2015 cho các thiết bị Windows 7, 8. 8.1. Hiện trền thị trường Việt Nam có rất nhiều chủng loại thiết bị cài đặt sẵn Windows 10 từ các hãng lắp ráp tền tuổi và cả các thiết bị của thị trường nội địa.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD