3 tiện ích của máy sấy quần áo mà có thể bạn chưa biết?

(ĐTTD) Với điều kiện Nhiệt đới gió mùa, Việt Nam không cần dùng đến máy sấy quần áo, phơi quần áo dưới ánh sáng mặt trời sẽ giúp diệt khuẩn tốt hơn và ánh nắng mặt trời không làm hư hại sợi vải… đó là 3 trong số nhiều quan niệm sai lầm về việc sử dụng máy sấy quần áo mà hầu hết người Việt thường nghĩ.

Tuy nhiên, sự thật lại đang chứng minh điều ngược lại.

Mới đây, nhãn hàng Beko – một thương hiệu châu Âu, đến từ Thổ Nhĩ Kì – đã đưa ra 3 bằng chứng để chứng minh rằng việc sử dụng máy sấy quần áo sẽ mang đến nhiều tiện ích vô cùng thú vị và có thể làm thay đổi hoàn toàn quan niệm mà trước nay chúng ta vẫn thường nghĩ đó là đúng.

Để minh chứng cho những phản biện của mình, Beko cũng đồng thời giới thiệu ra thị trường 2 mẫu máy sấy quần áo với nhiều công nghệ hiện đại, thiết kế đẹp mắt và giá cả hợp lý để người dùng có thể trải nghiệm thực tế.

Đầu tiên là quan niệm khí hậu Việt Nam sẽ giúp việc phơi quần áo rất nhanh khô: Điều này không sai, nhưng cũng không hoàn toàn đúng, khi mà khu vực miền Bắc có đến 3 tháng mùa Đông và 3 tháng mùa Xuân. Với 6 tháng phải chịu nhiệt độ thấp cùng độ ẩm cao đã khiến cho việc phơi quần áo, giặt giũ chăn màn ga gối trở thành nỗi “ám ảnh” của không ít người. Khu vực miền Nam cũng không hề dễ chịu hơn với hai mùa mưa nắng rõ rệt. Mùa khô thì quá khô và nắng nóng, trong khi mùa mưa lại liên tục có những cơn mưa bất chợt, khiến cho việc phơi quần áo ngoài trời trong điều kiện thời tiết vô cùng “đỏng đảnh” cũng là một vấn đề.

Giải đáp cho quan niệm thứ 2, đó là ánh nắng mặt trời có thể diệt khuẩn tối ưu: Sự thật thì việc làm khô bằng máy sấy quần áo mới mang đến kết quả tối ưu cho vấn đề này. Bằng công nghệ biến nhiệt OptiSense, máy sấy quần áo của Beko bảo đảm quần áo được sấy ở nhiệt độ tối ưu nhất. Với nhiều chương trình sấy đặc biệt phù hợp cho từng loại vải, ví dụ như chương trình sấy GentleCare dành cho các loại sợi bông, chương trình sấy quần áo thể thao chuyên dụng hay chương trình sấy vệ sinh Hygiene… bạn sẽ dễ dàng chọn được một chương trình sấy phù hợp, thay vì tất cả các loại vải đều có chung một “nhiệt độ sấy” như ở ngoài trời.

Chưa kể, quá trình sấy khô quần áo sẽ giúp các sợi vải bị hư hại được nhẹ đi, bung ra khỏi lớp vải và được “gói gọn” lại trong một túi chứa bụi. Đây chính là một trong những giải đáp “mắt thấy tay cầm” mà bạn có thể cảm nhận ngay trong lần sấy đầu tiên. Với những người bị cơ địa dị ứng và trẻ nhỏ, bạn sẽ thấy rất rõ sự tích cực của tính năng này. Và đây chính là lời giải cho quan niệm thứ 3.

Ngoài các tính năng ưu việt kể trên, thì máy sấy quần áo Beko thế hệ mới 2020 còn được thiết kế hiện đại, có kích thước và màu sắc, tương tự như nhiều các dòng máy giặt cửa trước đang có bán trên thị trường để bạn có thể dễ dàng kết đôi, tạo thành một bộ thiết bị giặt sấy hoàn hảo và mang đậm tính thẩm mỹ.

Chưa kể, Beko còn đồng thời bán ra thị trường 2 dòng sản phẩm máy sấy, đó là dòng máy sấy thông hơi và dòng máy sấy ngưng tụ. Ở dòng máy sấy thông hơi, đi cùng với máy sấy là một đường ống thoát hơi được thiết kế ra bên ngoài, trong khi ở dòng máy sấy ngưng tụ, để thoát hơi nước nhà sản xuất đã thiết kế bình chứa với dung tích tương đương khoảng gần 3 lít và bạn cần phải đổ nước thải khi đầy bình chứa. Việc bán thị trường ra 2 dòng sản phẩm có cùng dung tích lồng sấy nhưng với mức giá khác nhau chính là để giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng tiếp cận với “công nghệ giặt sấy hiện đại kiểu châu Âu” với một mức giá vừa tầm tiền hơn.

Beko đã chính thức bán ra thị trường dòng máy sấy ngưng tụ với giá bán 10,990,000 đồng và 7,990,000 đồng là giá của dòng máy sấy thông hơi. Cả hai đều có chung dung tích lồng sấy là 8kg và được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thổ Nhĩ Kì.

Chi tiết về sản phẩm xem thêm tại https://www.beko.com/