ACESO khử trùng tại gia

(ĐTTD) Việc khử trùng các vật dụng thường xuyên tiếp xúc như điện thoại, ví hay chìa khóa đang trở nên rất cấp thiết với mỗi cá nhân.

Những nghiên cứ gần đây cho thấy làm thế nào điện thoại thông minh lài trở thành “nôi sinh sản” của vi khuẩn, với số lượng và chủng loại vi khuẩn vượt xa so với những  vật dụng vốn xưa nay bị coi là “bẩn” như tay nắm cửa hay thậm chí là cả bệ xí vệ sinh. Chưa kể điện thoại lại nhiều vi khuẩn “ngoại nhập” hơn so với các vật dụng khác trong gia đình.

Bên cạnh đó, các thiết bị được coi là “vật bất ly thân” của mỗi người trong xã hội hiện đại như chìa khóa, ví, tai nghe, điều khiển từ xa… được xếp ngay sau điện thoại về “đa dạng sinh học”. Trong giai đoạn dịch Covid-19 vẫn dang hoành hành và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, việc khử trùng các vật dụng nhỏ bé nhưng chứa đựng các ổ vi trùng nguy hiểm này trở nên rất cấp thiết, không kém gì mấy so với việc đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên. Cách vệ sinh thông dụng nhất là lau rửa bằng cồn hoặc các chất tẩy kháng khuẩn, tuy nhiên việc này mất nhiều thời gian cũng như gây nhiều tác động khác, trong khi không đảm bảo tiệt trùng tại các ngóc ngách, các khe lỗ của vật dụng.

ACESO là một hộp khử khuẩn hi-tech có thể làm sạch các vật phẩm mà không để lại bất kỳ dư lượng hóa chất nào, đồng thời giúp chủ nhân tiết kiệm quỹ thời gian quý báu của mình. ACESO sử dụng tia UV-C cường độ cao để tiêu diệt vi trùng "360 độ", không chỉ trên toàn bộ bề mặt của vật dụng mà cả các ngóc ngách sâu nhất. Bất cứ thiết bị nào không bị “dị ứng” với ánh sáng mặt trời và kích thước bỏ vừa vào thùng là đều có thể được khử trùng bởi ACESO. Chủ nhân cùng lúc có thể khử khuẩn nhiều vật dụng cùng lúc, từ đồ chơi trẻ em, bàn chải đánh răng, cho đến đồng hồ, đồ trang sức...

Hình dáng rất hi-tech của ACESO cho phép chủ nhân đặt ở bất kỳ vị trí nào trong nhà, thậm chí có thể gắn lên tường. Vì ánh sáng UV-C có thể gây hại cho da và mắt nên ACESO đã được thiết kế đặc biệt với lớp phủ chắn bức xạ để ngăn chặn mọi rò rỉ tia cực tím ra môi trường bên ngoài. Khi các vật phẩm được đặt trong thiết bị, ngăn được đóng kín bằng nắp được khóa trước khi quá trình khử trùng bằng tia UV bắt đầu.

Để ngăn ngừa ô nhiễm chéo thông qua tiếp xúc với bề mặt, ACESO không hề có nút bấm. Nắp được tích hợp cơ chế đóng mở tự động thông qua cảm ứng từ xa. Bạn chỉ cần đưa ta qua trước đèn cảm ứng, cửa sẽ tự mở để cho các vật phẩm vào. Còn sau khi quá trình làm sạch hoàn tất, đèn UV sẽ tự động tắt trước khi khóa được giải phóng và nắp mở ra để các vật phẩm có thể được lấy ra.

ACESO được gắn một bộ pin sạc, không hề phải dùng tới bộ dây nguồn xấu xí nên rất dễ bố trí cũng như vệ sinh. Bạn cũng có thể mang nó bên mình trong các chuyến đi xa để giúp khử trùng tại chỗ khi có yêu cầu. Sản phẩm hiện đang được bán dưới dạng gọi vốn  trên trang kickstarter.com.

ĐTTD.