An toàn và tiện nghi cho căn nhà nhỏ với ASUS SmartHome

(ĐTTD) Không chỉ mang đến không gian sống hiện đại, bộ giải pháp ASUS SmartHome với khóa cửa thông minh, ổ điện thông minh, cảm biến chuyển động cùng cảm biến nhiệt độ và độ ẩm còn mang đến sự an toàn tuyệt đối cho căn nhà nhỏ của bạn.

Smarthome, thuật ngữ được nhắc đến nhiều nhất trong những năm gần đây, đặc biệt khi mà xu hướng IoT ngày càng phát triển. Cùng với sự góp mặt của công nghệ AI, những giải pháp smarthome càng được người dùng quan tâm khi nó giúp cho không gian sống trở nên tiện nghi, an toàn và hiện đại. Và nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một bộ giải pháp smarthome, bộ giải pháp ASUS SmartHome với giá bán khoảng hơn 33,5 triệu đồng (giá tham khảo trên internet) xem chừng là lựa chọn thích hợp cho một căn hộ vừa và nhỏ.

Vậy một bộ giải pháp ASUS SmartHome sẽ gồm những gì, hãy cùng Điện Tử Tiêu Dùng tìm hiểu nhé!

Một bộ giải pháp ASUS SmartHome dành cho căn hộ vừa và nhỏ gồm một khóa cửa thông minh (Smart Door Lock), cảm biến đóng/mở (Open/Close Sensor), cảm biến chuyển động (Motion Sensor), cảm biến nhiệt độ và độ ẩm (Temperature /Humidity Sensor), ổ điện thông minh (Meter Plug), công tắc đèn thông minh (Light Switch), chuông báo thông minh (Siren), điều khiển thông minh (Infrared Remote Hub) cùng bộ điều khiển trung tâm kiêm hệ thống bảo mật (Gateway).

 

Khóa cửa thông minh luôn là thiết bị đầu tiên được người dùng trang bị khi muốn xây dựng cho mình một căn hộ chuẩn smarthome. Không chỉ tiện dụng cho phép người dùng có nhiều cách mở khóa khác nhau, những khóa cửa thông minh còn rất an toàn khi có đến ít nhất 2 phương thức mở khóa bên cạnh việc sử dụng chìa khóa truyền thống, như mở khóa bằng dấu vân tay hay bằng mật khẩu. Và khóa cửa thông minh Smart Door Lock trong bộ giải pháp ASUS SmartHome sẽ là một lựa chọn cho những ai muốn sở hữu một khóa cửa có cơ chế mở khóa bằng mật khẩu.

Không chỉ có thiết kế sang trọng và tinh tế, khóa cửa thông minh Smart Door Lock còn được ASUS thiết kế với hệ thống khóa cơ chống cạy và va đập mạnh. Khóa được trang bị màn hình số cảm ứng để người dùng nhập mật khẩu, đi cùng với đó là chip kết nối không dây tầm ngắn NFC cho phép người dùng sử dụng điện thoại thông minh của mình để mở khóa thông qua ứng dụng ASUS SmartHome.

Khóa cửa thông minh này còn được thiết kế để người dùng dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Sau khi lắp đặt khóa vào cửa, cài đặt ứng dụng vào điện thoại thông minh và thiết lập các mật khẩu cho từng thành viên trong gia đình, bạn đã có thể yên tâm về sự an toàn tuyệt đối cho căn hộ của mình ngay từ cửa chính. Khóa cửa sẽ tự động cảnh báo cho bạn khi có những xâm nhập trái phép với những tác động từ bên ngoài. Ngoài ra, khóa cửa còn được trang bị chế độ tránh hiện tượng tăng áp đột ngột của dòng điện, bảo vệ người dùng trong quá trình sử dụng. Cũng như có chế độ cảnh báo pin yếu rất tiện dụng.

Góp phần gia tăng sự an toàn cho căn hộ là cảm biến đóng/mở cửa (Open/Close sensor). Bộ cảm biến có kiểu dáng hình nhộng với tông trắng chủ đạo khá tinh tế và cũng được thiết kế rất dễ lắp đặt. Người dùng có thể sử dụng cảm biến đóng/mở cửa này ở cửa chính hay các cửa sổ trong căn hộ của mình để hạn chế tối đã những sự xâm nhập trái phép. Sau khi kết nối bộ cảm biến với hệ sinh thái SmartHome thông qua ứng dụng ASUS SmartHome, bạn sẽ nhận được các cảnh báo ngay lập tức trước những hiện tượng cửa bị mở bất thường.

 

Nếu như cảm biến đóng/mở cửa giúp bạn phát hiện ngay lập tức những xâm nhập trái phép từ bên ngoài, thì cảm biến chuyển động Motion Sensor sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện những chuyển động bất thường bên trong căn hộ. Ngoài việc sử dụng để chống trộm, bạn có thể gắn thiết bị ở phòng ngủ của trẻ để giúp bạn một phần trong việc chăm sóc trẻ khi còn nhỏ.

Nếu như các khóa cửa thông minh Smart Door Lock, cảm biến chuyển động Motion Sensor, cảm biến đóng/mở cửa Open/Close Sensor đảm nhận vai trò bảo vệ an ninh cho căn hộ. Thì chuông báo thông minh Siren có thể xem như là người bảo vệ ảo cho căn hộ của mình. Chuông sẽ tự động phát âm thanh báo động cũng như gửi các thông tin cảnh báo đến điện thoại của người dùng khi có những thay đổi bất thường cũng như sự cố xảy ra bên trong căn hộ của bạn.

Hầu hết những căn hộ chung cư hay những căn biệt thự sang trọng đều được trang bị hệ thống cảnh báo cháy nổ. Tuy nhiên, để gia tăng khả năng sự an toàn cho căn hộ của bạn trước những sự cố cháy nổ, thiết bị cảm biến nhiệt độ/độ ẩm Temperature /Humidity Sensor sẽ không thể thiếu. Dễ lắp đặt và sử dụng, bạn chỉ cần đặt thiết bị ở vị trí hợp lý, kết nối với ASUS SmartHome là đã dễ dàng nắm bắt được tình trạng nhiệt độ cũng như độ ẩm bên trong căn hộ mình đang sinh sống. Điều này cũng rất có ít khi giúp bạn biết được độ ẩm bên trong căn hộ, qua đó điều chỉnh máy lạnh, quạt mát hơi nước hay thiết bị tạo độ ẩm để có được không gian sống tốt nhất.

 

Không chỉ bảo vệ an ninh cho căn hộ, giải pháp SmartHome của ASUS còn có thể bảo vệ người dùng trước những sự cố về điện nhờ vào ổ cắm điện thông minh Meter Plug cũng như công tác đèn thông minh Light Switch. Bộ đôi sản phẩm này không chỉ giúp giảm hao phí điện năng của điện lưới bên trong căn hộ, mà còn cho phép người dùng có thể điều khiển tắt/mở điện từ xa, cảnh báo người dùng các sự cố về điện. Và tất cả đều được thực hiện qua ứng dụng ASUS SmartHome.

Việc phát triển mạnh mẽ của các thiết bị IoT gia dụng cũng đã kéo theo những rủi ro ngày càng tăng cao về vấn đề an ninh mạng của người dùng. Các hacker sẽ dựa vào những lỗ hỏng bảo mật từ các thiết bị gia dụng có kết nối internet để tấn công xâm nhập, chiếm quyền điều khiển và đánh cắp thông tin của người dùng. Và để giúp gia tăng khả năng bảo mật cho giải pháp smarthome của mình, thiết bị bảo mật ASUS SmartHome Gateway sẽ như một chuyên gia an ninh mạng giúp bảo vệ các thiết bị gia dụng trước những tấn công mạng. Không chỉ là trung tâm điều khiển, ASUS SmartHome Gateway với thiết kế độc đáo còn được trang bị công nghệ bảo cấp độ cao của hãng TrendMicro. Bên cạnh đó, thiết bị còn hỗ trợ tính năng Miracast, cho phép trình chiếu hình ảnh ngay lập tức lên smartTV cũng như smartphone.

Hoàn thiện bộ giải pháp smarthome của ASUS chính là điều khiển thông minh (Infrared Remote Hub). Thiết bị có kiểu dáng trông như chiếc bánh bao này có thể sử dụng để thay thế tất cả remote điều khiển các thiết bị gia dụng trong căn hộ của bạn, từ TV, quạt điện đến máy lạnh cũng như máy tạo độ ẩm không khí. Điểm yếu của thiết bị này là phải hoạt động cùng với thiết bị điều khiển trung tâm kiêm chuyên gia an ninh mạng ASUS SmartHome Gateway.

Hà Tùng