Aprilia tham gia eSport

(ĐTTD) Aprilia giới thiệu đội đua Aprilia Racing eSports để tham dự các cuộc tranh tài chính thức của Giải vô địch MotoGP eSport 2020.

Đây sẽ là một cuộc phiêu lưu mới cho Aprilia, nhưng phù hợp với các thách thức và cạnh tranh trong giai đoạn Covid-19 hiện nay. Thương hiệu Ý luôn tự hào đang sở hữu một bộ sưu tập 54 danh hiệu thế giới trong các môn đua xe mô tô khác nhau: World Grand Prix Motorcycle Racing, Superbike , Off-Road và Trial. Và chắc chắn, họ cũng “không ngại” thêm vào bảo tàng của mình những chiếc cúp vô địch của các cuộc đua ảo eSport.

Giai đoạn cuối cùng của Giải vô địch MotoGP eSport 2020 sẽ được tổ chức qua 4 vòng, với tổng số 8 cuộc đua, trên trò chơi điện tử chính thức MotoGP 20. Được lựa chọn theo quy trình tuyển chọn trực tuyến cực kỳ cạnh tranh, 11 cầu thủ chuyên nghiệp giỏi nhất thế giới sẽ có mặt trên lưới khởi đầu, mỗi đội đại diện cho một đội thực sự đăng ký tại Giải vô địch thế giới MotoGP.

Từ nay cho tới cuối mùa giải, bạn sẽ được chứng kiến Aprilia RS-GP được vận hành bởi Aprilia Racing Team Gresini với người điều khiển Francisco Santiago Marín, anh cũng chính là tay lái thử nghiệm tại nhà máy Aprilia. Được biết đến nhiều hơn trong thế giới ảo eSport với nickname EleGhosT555, Francisco sẽ là một trong mười một game thủ cạnh tranh danh hiệu năm 2020. Tay đua 22 tuổi  công dân  thành phố Cádiz, Tây Ban Nha được coi là rất có triển vọng giật giải trong mùa đua này. Đóng vai trò dự bị cho anh trong đội đua sẽ là tay lái “ảo” 23 tuổi mang tên Joel Pedrosa (Joel_Clay), đến từ xứ Catalan.

  MotoGP eSport là một giải vô địch thế giới ảo đã đạt được thành công vang dội vào năm ngoái, được truyền hình trên 15 kênh ở 5 châu lục để đạt được một lượng fan hâm mộ gồm 64 triệu khán giả.

(ĐTTD).