BenQ giới thiệu giải pháp trình chiếu cho giáo dục và doanh nghiệp

(ĐTTD) Bên cạnh những thiết bị phần được thiết kế tinh tế, trang bị những công nghệ tốt nhất trong trình chiếu hình ảnh và giúp bảo vệ sức khỏe người dùng, BenQ còn mang đến những bộ ứng dụng tiện ích tối ưu cho các giải pháp trình chiếu dành cho giáo dục và doanh nghiệp.

Tại sự kiện giới thiệu "Máy chiếu, màn hình tương tác dành cho giáo dục và doanh nghiệp" được tổ chức vào chiều ngày 22/11, hãng BenQ đã giới thiệu đến các đại lý phân phối và người dùng Việt Nam các dòng máy chiếu, màn hình tương tác cùng những giải pháp tối ưu cho việc giảng dạy và học tập, cũng như những buổi họp và hoạt động nhóm ở các doanh nghiệp.

Nổi bật là dòng màn hình tương tác RP series với 3 kích thước lựa chọn (65, 75 và 86 inch) được sản xuất dành cho giáo dục. Bên cạnh việc sử dụng tầm nền chất lượng cao không chỉ cho hình ảnh hiển thị sắc nét với độ phân giải 4K, tỉ lệ tương phản cao 1.200:1, mà còn cho góc nhìn rộng, có khả năng chống chói và có độ nhạy tốt  hỗ trợ đến 20 điểm chạm một lúc, sản phẩm còn trang bị công nghệ kháng khuẩn, công nghệ bảo vệ mắt Smart Eye-Care lẫn công nghệ lọc sáng xanh đạt chứng nhận TUV. Chẳng những thế, dòng màn hình tương tác này còn được thiết kế để mang đến sự tiện dụng tối đa và bảo vệ sức khỏe người dùng với khay bút tích hợp, chân đế dễ dàng di chuyển, hệ thống 2 loa tích hợp 16 W và cảm biến chất lượng không khí.

Góp phần giúp cho dòng màn hình RP series tối ưu cho giáo dục là bộ giải pháp được BenQ thiết kế cho từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Với giáo dục, BenQ mang đến bộ ứng dụng hỗ trợ cho việc giảng dạy và học tập Cloud Whiteboard. Trong đó, ứng dụng EZWrite 5.0 cho phép giáo viên và học sinh cũng như sinh viên trải nghiệm tương tác với công nghệ điện toán đám mây Cloud khi có thể kết nối với lớp học, thực hiện tương tác với bài học dễ dàng trong việc ghi chú, chỉnh sửa giữa màn hình với bất kỳ thiết bị di động nào và ở bất kỳ đâu. Tính năng Sticky Notes cho phép các giáo viên đặt ra những câu hỏi và đưa ra những nhận xét nhanh chóng và chi tiết cho từng câu trả lời của học sinh cũng như sinh viên.

Hay như tính năng Floating Tool cho phép giảng viên tạo ghi chú nhanh chóng ngay trên bất ký ứng dụng, trang web, phim ảnh và tư liệu số nào. Dù là hệ điều hành Windows hay Mac, giảng viên vẫn có thể thực hiện ghi chú, chụp lại màn hình và lưu lại với định dạng tập tin hình ảnh dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài ra, còn có ứng dụng Qtouch cho phép các giảng viên thiết kế những bài giảng ngay trên máy tính hoặc bất kỳ laptop nào chạy hệ điều hành Windows bằng cách kết nối với màn hình RP series. Bộ ứng dụng Qtouch cũng được tích hợp nhiều công cụ chú giải đa chạm giúp các giảng viên và học sinh - sinh viên có thể tương tác với nhau, cùng nhau xây dựng bài học.

Với khách hàng doanh nghiệp, BenQ mang đến dòng màn hình tương tác RM Series có 4 lựa chọn kích thước màn hình từ 55 đến 86 inch, bên cạnh những công nghệ tương tự dòng sản phẩm RP series, dòng màn hình RM series còn được tích hợp thêm cảm biến NFC kết hợp với phần mềm quản lý tài khoản (AMS) cho phép bộ phận IT của doanh nghiệp dễ dàng cấu hình thiết bị và quản lý người dùng.

Ngoài bộ ứng dụng EZWrite 5.0 mang đến những trải nghiệm tương tác nhiều người dùng một lúc, dòng màn hình này cũng được trang bị thêm nhiều tính năng dành cho doanh nghiệp như bộ ứng dụng phòng chống virus McAfee, phầm mềm quản trị màn hình MDA cho phép quản trị từ xa thông qua giao thức Ethernet hoặc kết nối theo mã serial, tính năng EasySetting giúp bộ phận IT dễ dàng cài đặt ứng dụng Android lên màn hình, TeamViewer QS, ứng dụng hội nghị video Blizz...

BenQ cũng giới thiệu đến khách tham dự sự kiện dòng máy chiếu tương tác thế hệ mới sử dụng cảm biến laser sản xuất trên công nghệ BlueCore không chỉ mang đến chất lượng hình ảnh tốt mà còn có tuổi thọ sử dụng lâu, khi cho thời gian hoạt động đến 20.000 giờ khong cần bảo trì. Dòng máy chiếu tương tác này cũng được thiết kế với cơ chết chống bám bụi, mang đến hiệu suất hoạt động tối ưu trong thời gian dài và góp phần mang đến cho các trường học cũng như doanh nghiệp một giải pháp trình chiếu tương tác có kinh phí đầu tư dễ chịu hơn.

Ngoài ra, BenQ cũng ra mắt dòng thiết bị hỗ trợ chia sẻ màn hình InstaShaw WDC 20 với những nâng cấp vượt trội hơn so với thế hệ trước đó. Với bộ sản phẩm này cùng các ứng dụng IntaQShare, người dùng dễ dàng kết nối với dòng màn hình tương tác của BenQ với bất cứ thiết bị Android, iOS cũng như Windows nào.

Không chỉ mang đến hình ảnh sắc nét, các dòng màn hình tương tác cũng như máy chiếu tương tác của BenQ còn được trang bị những công nghệ hiện đại giúp bảo vệ sức khỏe người dùng, đi kèm là các giải pháp với các ứng dụng chuyên dụng hỗ trợ giảng dạy và học tập, lẫn các hoạt động nhóm của doanh nghiệp.
Bộ sản phẩm kết nối và trình xuất hình ảnh không dây InstaShow WDC 20 với những cải tiện về mặt công nghệ mang đến các trải nghiệm kết nối nhiều thiết bị cùng lúc ưu việt hơn.
Sự khác biệt giữa màn hình tương tác của BenQ với các thương hiệu khác trên thị trường là sử dụng tấm nền IFP có khả năng chống chói.
Các chứng nhận về bảo vệ sức khỏe người dùng mà BenQ đã đạt được với các dòng màn hình và máy chiếu.
 

Hà Tùng