BenQ mang hai máy chiếu 4K đến Việt Nam

(ĐTTD) Thông qua buổi Workshop được diễn ra tại showroom Saigon HD, hãng BenQ đã chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam hai dòng máy chiếu 4K dành cho hệ thống giải trí tại gia là BenQ W5700 và W2700.

Đại diện hãng BenQ giới thiệu hai dòng máy chiếu 4K W5700 và W2700 tại buổi workshop diễn ra ở showroom Saigon HD quận 7.
 

Cả hai dòng máy chiếu 4K thật đầu tiên của BenQ tại thị trường Việt Nam W5700 và W2700 đều được sản xuất trên công nghệ DLP cho chất lượng hình ảnh tốt hơn so với dòng máy chiếu sử dụng công nghệ LCD. Ngoài ra, cả hai còn là dòng máy chiếu được trang bị công nghệ cân chỉnh màu CinematicColor độc quyền. Theo chia sẻ của đại diện BenQ, công nghệ cân chỉnh màu này được BenQ phát triển dựa trên dải màu DCI-P3 chuẩn điện ảnh có phổ rộng hơn 1,26 lần với chuẩn màu REC.709 và rộng hơn rất nhiều lần so với chuẩn màu sRGB. Nhờ đó, hai dòng máy chiếu 4K của BenQ không chỉ trình chiếu hình ảnh có độ nét cao với độ phân giải 4K mà còn tái hiện màu sắc trung thực nhất.

Không chỉ có thể, cả W5700 và W2700 còn được BenQ trang bị công nghệ HDR-Pro độc quyền là sự kết hợp giữa công nghệ HDR10 và công nghệ HLG (Hybrid Log-Gamma) giúp mang đến cho người xem những trải nghiệm hình ảnh sống động nhất với khả năng hiện thị  rõ nét các chi tiết trong vùng tối. Đặc biệt hơn, hai công nghệ Dynamic Iris và Dynamic Black tự động cân chỉnh độ sáng hình ảnh hiển thị tương tự như cách hoạt động đóng/ mở khẩu trên máy ảnh để giúp người xem vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn các hiệu ứng lẫn kỹ xảo trong phim nhưng không quá khó chịu vì quá chói của hiệu ứng cháy nổ hay ánh.

Ngoài khả năng trình chiếu hình ảnh ấn tượng, dòng máy chiếu 4K cho gia đình BenQ W5700 và W2700 còn được tích hợp hệ thống âm thanh với công nghệ CinemaMaster Audio  Enhancer r cho phép người dùng hiệu chỉnh âm thanh theo các thiết lập Cinema, Gaming, Music, Sport hay tùy chỉnh cá nhân Custom.

Ngoài những điểm chung như kể trên, dòng máy chiếu 4K W5700 và W2700 vẫn có những ưu điểm riêng khi được BenQ xây dựng dành cho từng mục đích riêng biệt. Dành cho hệ thống rạp chiếu tại gia, máy chiếu 4K W5700 không chỉ có kích thước lớn hơn mà còn được khoác lên mình bộ vỏ sơn đen nhám giúp hấp thụ nguồn sáng. Ngoài ra, phía trước đèn chiếu còn được thiết kế mái che tựa như mí mắt, vừa giúp cản nguồn sáng dư phát ra từ đèn chiếu lên trần nhà gây mất tập trung cho người xem, vừa giúp ngăn bụi và tăng khả năng bảo vệ đèn chiếu trước bụi bẩn.

Máy còn được sản xuất với hệ thống ống kính với 11 thấu kính thủy tinh được sắp xếp thành 6 lớp, có khả năng hiển thị 100% dải màu DCI-P3, zoom 1,6X và có thể cân chỉnh đèn chiếu theo 2 chiều ngang và dọc dựa với thiết kế 2D Lens Shift. Sản phẩm hiện có giá bán 77.000.000 đồng.

Trong khi đó, dòng máy chiếu 4K W2700 có thiết kế nhỏ gọn và tinh tế hơn với vỏ màu trắng được thiết kế hướng đến việc sử dụng ở phòng khách. Máy có giá bán 57.000.000 đồng được trang bị hệ thống ống kính 10 thấu kính sắp xếp thành 8 lớp, có khả năng hiển thị 95% dải màu DCI-P3, zoom 1,2X và chỉ cần chỉnh hệ thống theo chiều dọc. Máy cũng có thiết kế màn che giúp ngăn nguồn sáng dư thừa chiếu xuống sàn nhà và bảo vệ đèn chiếu giống với phiên bản W5700 nhưng có thiết kế dạng vách ngăn.

Thông tin chi tiết về dòng máy chiếu 4K BenQ xem thêm tại đây W2700W5700. Bạn đọc có thể đăng ký trải nghiệm hai dòng máy chiếu 4K mới này tại đây.

Hà Tùng