Cách bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà

(ĐTTD) Mùa đông đã bắt đầu đến, người tiêu dùng cũng nên kiểm tra bình nóng lạnh của gia đình để đảm bảo yêu cầu an toàn khi sử dụng.

Khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh?

Sau một thời gian sử dụng, bình nóng lạnh của gia đình đột nhiên gặp phải những vấn đề như: đèn báo đỏ nhưng nước không nóng, nước trong bình nóng rất lâu, nước không đủ độ nóng, nhiệt độ không điều chỉnh được, bình gặp sự cố rò rỉ điện, nước chảy yếu hơn bình thường,…đây chính là thời điểm để lưu ý và bảo dưỡng chiếc bình nóng lạnh của mình. Ngoài ra, nếu bình nóng lạnh vẫn hoạt động bình thường, không gặp bất cứ sự cố gì thì vẫn cần bảo dưỡng bình định kỳ 1 hoặc 2 năm tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước ở nơi sử dụng. Nếu dùng máy thường xuyên hoặc nguồn nước nơi sử dụng có nhiều cặn, nên bảo dưỡng, xả cặn ở đáy bình đều đặn 6 tháng 1 lần.

Hơn nữa, cần lưu ý kiểm tra và thay thanh điện trở làm nóng nếu thấy đóng quá nhiều cặn để ngăn chặn nguy cơ thanh ma nhê bị hao mòn, khiến cho các ion sẽ phản ứng với kim loại sắt trong bình, làm cho vỏ bình bị ăn mòn nhanh chóng.

Những lưu ý khi bảo dưỡng bình nóng lạnh

+ Ngắt nguồn điện đầu vào, đồng thời tháo role điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình và làm sạch giắc cắm để đảm bảo giắc cắm điện được chắc chắn, đảy lùi nguy cơ cháy nổ.

 + Mở mặt bích (mở gioăng) của bình nóng lạnh, xả nước, tháo sợi đốt của bình ra và sử dụng nước tẩy cặn chuyên dụng để tẩy cặn canxi bám vào nó. Tẩy cho đến khi thấy nước trong là được.

 + Nên thay mới thanh magiê (thanh tẩy cặn) nếu thanh magiê của bình bị mòn nhằm hạn chế nguy cơ ăn mòn vỏ bình.  Nên thay thanh magiê chính hãng để bình nóng lạnh được hoạt động tốt hơn.

Chỉ với một vài lưu ý nhỏ, người dùng đã có thể biết được khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh và bảo dưỡng

Xuân Lâm