Cách chọn quạt sưởi dầu cho ngày trời lạnh

(ĐTTD) Quạt sưởi dầu rất tiện lợi khi sử dụng trong một không gian rộng lớn và an toàn với trẻ em.

Quạt sưởi dầu là sản phẩm có khả năng sưởi ấm tốt nhất, độ bền cao, ít cần bảo dưỡng nhất trong trong các sản phẩm sưởi ấm hiện nay. Để lựa chọn máy sưởi dầu đủ sức làm ấm cho cả gian phòng rộng từ 20 mét vuông trở lên thì người dùng cũng cần lưu ý.

Quạt sưởi dầu làm ấm không khí từ từ và lan tỏa hơi nóng ra khắp phòng, không làm nóng không khí ở một chỗ cố định. Không đốt cháy oxi, không phát sáng đèn làm chói mắt do vậy không làm ảnh hưởng đến mắt và da của người dùng. Bảo vệ tốt sức khỏe cho người già và trẻ nhỏ, có thể sử dụng liên tục trong thời gian dài, xoay vòng nhiên liệu, có thể không cần thay dầu trong 10 năm, ít cần bảo dưỡng, độ bền cao.

Phòng càng rộng càng nên chọn quạt có số lượng thanh sưởi nhiều vì quạt sẽ làm ấm không khí nhanh chóng và hiệu quả hơn, với phòng 20 mét vuông trở lên nên mua quạt sưởi dầu có 13 đến 15 thanh sưởi. Quạt sưởi dầu cần công suất cao để làm nóng hiệu quả cho căn phòng rộng, giúp tỏa nhiệt đều, tránh trường hợp quạt bị quá tải Nếu có khả năng, hãy đầu tư mua máy sưởi dầu có đi kèm quạt đối lưu để tăng thêm sự luân chuyển không khí trong phòng, làm dòng khí nóng đi đều khắp phòng. Lựa chọn quạt sưởi dầu có chế độ ECO để tiết kiệm điện năng tối đa khi sử dụng.

Một số điểm cần chú ý để sử dụng quạt sưởi an toàn, bền lâu

- Không sử dụng quạt 24/24, dù trời rất lạnh,  cũng nên tắt quạt và không sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định để cho sản phẩm làm nguội giảm nhiệt cho các động cơ  thiết bị bên trong  giúp đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

- Đặc biệt, một số quạt sưởi khi vận hành làm ấm để đốt oxi  người dùng cho quạt nghỉ vài phút, mở các cửa ra để không khí trong phòng thông thoáng hơn.

- Quạt sưởi hoạt động tạo ra nhiệt lượng, để tránh gây nguy hiểm cho gia đình, đặc biệt là với những gia đình có trẻ nhỏ tinh nghịch,   nên đặt quạt ở xa người dùng khoảng cách an toàn tối thiểu là 1.5m, không cho các bé tiếp cận quá gần với sản phẩm, đảm bảo quạt chỉ hoạt động khi có người lớn trong nhà.

- Không đặt quạt gần các vật liệu dễ cháy như giấy, chăn mềm, quần áo, rèm màn… Đặt ở nơi khô thoáng, xung quanh không có vật cản chắn ở đường khí vào hoặc ra để quạt hoạt động êm ái, hiệu quả, an toàn.

- Không đặt sản phẩm gần những nơi ẩm thấp, có nhiều nước để tránh gây chập mạch, rò rỉ điện ra ngoài.

- Không đóng kín cửa khi quạt sưởi đang chạy, những gian phòng đóng quá kín thì không khí xung quanh không thể lưu thông, quạt sưởi hoạt động bên trong dù không đốt oxi cũng sẽ khiến người dùng cảm thấy ngột ngạt, khó thở.

Xuân Lâm