Cách lựa chọn nồi nướng thủy tinh cho gia đình

(ĐTTD) Nồi nướng hay còn gọi là lò nướng thủy tinh được sử dụng khá phổ biến vì dễ sử dụng và nhiều tính năng hiện đại.

Công suất là một trong những yếu tố được người tiêu dùng quan tâm khi lựa chọn mua nồi nướng. Công suất càng cao thì nướng thực phẩm càng nhanh nhưng bù lại sẽ tốn điện hơn.  Dung tích cũng là một trong những yếu tố quan trọng để người dùng có thể lựa chọn được một chiếc nồi nướng phù hợp với gia đình. Với gia đình đông người hoặc thường nướng thịt với số lượng nhiều, cần phải cân nhắc chọn nồi nướng thủy tinh có dung tích từ 12 lít trở lên để tránh sự bất tiện khi phải nấu nhiều lần và tốn điện năng. Ngược lại, nếu ít khi nướng đồ hoặc gia đình ít thành viên từ 2 - 3 người thì nên chọn nồi nướng dưới 12 lít.

Đa phần nồi nướng đều được làm bằng thủy tinh, nên khi mua người dùng nên quan sát thật kỹ bên ngoài xem có bị nứt mẻ hay không. Phần nắp nồi lắp có khít với thân nồi nướng hay không. Ngoài ra, quan sát thêm các nút vặn trên bảng điều khiển có dễ thao tác không, có bị kẹt khi xoay không... Khi mua nồi nướng người dùng cũng nên chú ý tới một số tiện ích kèm theo như: tầng phụ để gia tăng thể tích khi nướng, giúp người dùng nướng được nhiều thực phẩm hơn, khay hứng mỡ thừa, kẹp lấy thức ăn, vỉ nướng tặng kèm...

 

 

Để mua được những sản phẩm chất lượng, người tiêu dùng có thể tìm đến một số thương hiệu nổi tiếng được nhiều người tin dùng như Sanaky, Sunhouse, Sanyo… Đừng bao giờ ham rẻ mà chọn những lò nướng không rõ nguồn gốc xuất xứ, chế độ bảo hành không rõ ràng, để xảy ra những tình trạng đáng tiếc khi mua phải những sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng... Người dùng nên đến những siêu thị, trung tâm mua sắm uy tín để có thể mua được những sản phẩm chính hãng kèm chế độ bảo hành chu đáo nhất.