Cách vệ sinh màn hình LCD đơn giản nhất

(ĐTTD) Màn hình LCD sau một thời gian sẽ sử dụng sẽ bị bám bụi bẩn và cần được vệ sinh để trở lại vẻ sáng đẹp vốn có của nó.

Hiện tại trên thị trường bộ công cụ lau màn hình LCD mà bạn có thể tìm mua với giá rất rẻ, chỉ khoảng vài chục nghìn đồng. Tuy nhiên, đa phần những sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc và rất khó kiểm chứng về độ độc hại. Ngoài ra, không phải ai cũng thủ sẵn cho mình một bộ lau màn hình LCD để có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Sau đây là giải pháp đơn giản để giải quyết vấn đề trên:

Lau màn hình LCD bằng khăn lau kính

Đầu tiên hãy tắt TV đi, bạn sẽ nhìn thấy bụi bẩn dễ dàng hơn. Ngoài ra việc vệ sinh khi TV còn đang bật sẽ không tốt cho màn hình, cũng như dễ bị điện giật. Sau đó dùng một miếng khăn lau kính mềm để lau sạch màn hình một cách nhẹ nhàng, không dùng lực mạnh. Không được sử dụng khăn giấy hay giấy vệ sinh vì có thể làm xước màn hình hoặc để lại các xơ vải gây bẩn màn hình. Nếu màn hình quá bẩn, đóng bụi dày thì sử dụng hai khăn để lau, tránh việc lau một khăn sau đó giặt ướt và lau tiếp, sẽ khiến nước đọng thành vệt trên màn hình.

Với phần khung nhựa cứng của TV thì có thể sử dụng vải sợi nhỏ hay khăn lau bình thường để làm sạch. Nếu có những vết bẩn khó chùi rửa thì áp dụng cách dưới đây:

Vệ sinh vết bẩn cứng đầu trên màn hình LCD bằng giấm

Giấm có nguồn gốc tự nhiên nên an toàn và ít tốn kém, ngoài ra tính ăn mòn không cao nên sẽ không gây hư hại cho màn hình LCD. Sử dụng một chiếc khăn sạch chấm vào dung dịch giấm sau đó lau nhẹ toàn bộ màn hình. Với những vết bẩn khó tẩy, bạn có thể đè mạnh tay một chút và hãy luôn chuyển động xoay tròn để lau màn hình. Không đổ hoặc phun trực tiếp giấm lên màn hình vì có thể gây tổn hại TV LCD vĩnh viễn. Sau khi đã lau xong, bạn hãy dùng một khăn khác để lau khô màn hình chứ không nên để giấm khô trực tiếp vì sẽ để lại vết bẩn.

Bên cạnh đó, các loại dung dịch tẩy rửa khác có thể dùng vệ sinh màn hình LCD được, tuy nhiên không nên dùng các loại chứa amoniac, ethyl alcohol, acetone, etyl clorua,… vì chúng có thể làm hỏng hoặc ố màu của màn hình.

Trúc Phong

Tổng hợp