Cách xử lý khi tủ lạnh bị đóng tuyết

(ĐTTD) Tủ lạnh bị đóng tuyết không chỉ gây ra những bất tiện và khó chịu trong quá trình sử dụng, mà kèm theo đó còn là nguy cơ làm hỏng hoặc biến đổi thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm.

Hiện tượng tủ lạnh bị đóng tuyết không chỉ xảy ra ở những tủ lạnh cũ, đã qua sử dụng lâu năm mà còn có thể xuất hiện ngay cả ở những thiết bị mới, còn trong thời gian bảo hành.

Theo các chuyên gia, những khu vực dễ xảy ra tình trạng đông đá và đóng tuyết nhất nằm ở kệ trên hoặc dưới cùng của tủ lạnh, hay cũng có thể nằm ở thềm cửa tủ - đây là những nơi thường đặt ống thổi hơi lạnh do đó nhiệt độ sẽ thấp hơn những vị trí khác ở trong tủ lạnh. Bạn có thể chuyển chỗ đặt thực phẩm sang những vị trí xa ống thổi xem liệu vấn đề có được khắc phục.

Một trong những nguyên nhân có thể khiến cho thực phẩm trong tủ lạnh bị đóng băng là nó đã được thiết lập mức nhiệt độ quá thấp. Vì thế, người dùng đảm bảo tủ lạnh được duy trì một mức nhiệt độ thích hợp, mà theo lời khuyên của các chuyên gia là từ 3 đến 7 độ C. Để nhiệt độ cao hơn mức này không phải là một giải pháp tốt, vì điều này có thể tạo môi trường cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển.

Việc để quá ít thực phẩm vào trong tủ lạnh cũng có thể là nguyên nhân của tình trạng đóng băng. Cách giải thích cho hiện tượng này như sau: Khi có ít thực phẩm trên các khay kệ, luồng khí lạnh tạo ra sẽ không được hấp thụ hết và chìm dần xuống, quá trình tích tụ thời gian dài sẽ khiến cho các thực phẩm mà bạn để ở những khay phía dưới bị đóng băng. Vì vậy, lời khuyên được đưa ra là người dùng hãy cố gắng lấp đầy tủ lạnh nhất có thể.

Nếu tất cả các cách giải quyết trên không khắc phục được vấn đề thì nhiều khả năng chiếc tủ lạnh của bạn đã bị gặp một lỗi hỏng hóc nghiêm trọng. Trong trường hợp này, điều duy nhất mà bạn nên làm là gọi điện cho trung tâm bảo hành hoặc liên hệ với các cửa hàng sửa chữa điện lạnh có uy tín.

Trúc Phong

Tổng hợp