Cặp đôi Xbox Series X và Xbox Series S sắp ra mắt

(ĐTTD) Cặp đôi Microsoft Xbox mới sẽ được tung ra đúng vào dịp đầu mùa mua sắm cuối năm nay, chính xác là ngày vào ngày 10 tháng 11.

Sau một loạt thông tin rò rỉ, mới đây Microsoft đã chính thức xác nhận thời điểm ra mắt của máy chơi game Xbox thế hệ mới – cặp đôi Xbox Series X Xbox Series S.

Xbox Series X được chào với giá bán lẻ 499 đô la – mức giá được xem là rất cạnh tranh so với Sony PlayStation 5 (dù Sony chưa thông báo giá chính thức nhưng chắc hẳn sẽ đắt hơn). Trong khi đó, Xbox Series S được chào với giá còn rẻ hơn tới 200 đô la nữa (299 đô la). Theo thông tin từ Windows Central, Microsoft sẽ cung cấp tùy chọn Xbox All Access với giá 35 USD mỗi tháng cho Series X; trong khi đó mức giá “tài trợ” cho Series S sẽ là 25 đô la mỗi tháng.

Xbox Series X có thân hình vuông vức, phía trên là lưới tản nhiệt, thân hình kín mít chỉ có một khe cắm đĩa chạy dọc. Cấu hình bên trong máy chưa được tiết lộ nhưng chắc nhắn sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất hiện nay như chơi game 4K, audio Dolby, streaming… Máy cũng được hỗ trợ một loạt khe cắm và có khả năng nâng cấp bộ nhớ ngoài, đây sẽ là ưu thế so với PlayStation 5.

Xbox Series S được dự đoán là có nhiều bộ phận bên trong tương tự như Series X, nhưng “được” cắt bớt ổ đĩa, CPU và GPU cũng kém mạnh mẽ hơn. Điều này có nghĩa là nó không phải là lựa chọn để chơi các tựa game 4K nhưng gần như chắc chắn là “cách rẻ nhất” để chơi các trò chơi thế hệ tiếp theo. Thân hình của Series S mỏng manh, nổi bật với một lỗ trông tựa như thùng loa, nhưng thực tế đây là lỗ thông hơi, giúp truyền nhiệt từ quạt ra ngoài. Trong khi đó, nhờ thân hình “lực lưỡng” hơn nên Xbox Series X sử dụng một buồng hơi khổng lồ để giữ cho các bộ phận của nó luôn mát mẻ.

Việc Microsoft “nhá hàng” bộ đôi Xbox mới hoàn toàn không phải là tình cờ. Nhiều tháng vừa qua, trên mạng tràn ngập thông tin về PS thế hệ mới nên với chiêu “đạp giá” này, chắc chắn người dùng sẽ qua tâm tới Xbox nhiều hơn, và chắc hẳn không ít “fan Xbox” đang gom tiền để chờ tới ngày 10/11.

PV.