[CES 2016] LG giới thiệu dòng TV Super UHD

Tập đoàn LG Electronics sẽ trình diễn loạt TV 4K tích hợp công nghệ HDR thế hệ 2016 tại CES 2016 và chuẩn bị ra mắt TV 98-inch 8K Super UHD vào nửa cuối năm 2016.

Những sản phẩm TV mới nhất của LG Electronics sẽ được trưng bày tại CES 2016 (Las Vegas). Danh mục các sản phẩm gồm TV 65-inch UH9500, TV 86-inch UH9550, SUPER UHD TV 65-inch UH8500 và TV 75-inch UH8550. Các mẫu TV SUPER UHD có tỉ lệ tái tạo màu sắc cao, với các tính năng nâng cao chất lượng hình ảnh và âm thanh bao gồm HDR - High Dynamic Range (dải tương phản động mở rộng), cùng thiết kế ULTRA Slim độc quyền của LG.

Hãy cùng điểm qua những công nghệ nổi bật nhất trên các sản phẩm TV của LG.

  • Cả hai dòng sản phẩm UH9500 và UH9550 đều sử dụng màn hình IPS với sự hỗ trợ của hai công nghệ True Black Panel và Contrast Maximizer. True Black Panel cho phép giảm phản xạ ánh sáng, tăng cường độ tương phản, tạo sự thoải mái cho người xem. Contrast Maximizer tách biệt đối tượng rõ nổi hơn so với khung nền nhằm tạo nên hình ảnh với chiều sâu và độ tương phản cao hơn.
  • HDR Plus cho phép hiển thị các nội dung hình ảnh theo chuẩn 4K HDR một cách rõ ràng và trọn vẹn nhất.
  • ULTRA Luminance cho phép tăng cường độ tương phản giữa các mảng màu tối và sáng, từ đó nâng cao hiệu quả của hiệu ứng HDR cho hình ảnh. Với các cổng kết nối HDMI tương thích với HDR và bộ chuyển mã SDR-to-HDR, người xem có thể tận hưởng những hình ảnh với chất lượng tương đương chuẩn HDR từ bất kỳ thiết bị nghe nhìn tiêu chuẩn nào.
  • Công nghệ ColorPrime Plus cho phép phóng to các dải màu hiển thị trên màn hình nhằm tăng cường khả năng tái tạo màu sắc.
  • Billion Rich Colors sử dụng tấm nền và bộ vi xử lý 10 bit trang bị cho 2 mẫu TV UH9500 và UH9550 khả năng lọc hơn 1 tỷ màu sắc. Cùng với đó là màn hình đạt chuẩn BT.2020, chuẩn mực mới cho việc phát sóng và truyền tải thông tin.


Mẫu TV UH9500 mỏng hơn những thế hệ TV trước đó với việc thu hẹp khoảng cách giữa tấm nền và phần khung sau của TV, màn hình siêu mỏng chỉ dày khoảng 6.6mm và phần viền bezel gần như vô hình khi kết hợp lại tạo cảm giác như chiếc TV đang lơ lửng trên không trung. Chất lượng âm thanh hàng đầu với hệ thống loa của Harman/Kardon, chức năng mới Magic Sound Tuning có khả năng đánh giá và phân tích môi trường xung quanh của người xem, từ đó điều chỉnh mức âm lượng phù hợp.

Tương tự như 2 mẫu TV UH9500 và UH9550, các sản phẩm UH8500 và UH8550 cũng sở hữu công nghệ ColorPrime Plus, Billion Rich Colors, ULTRA Luminance và Contrast Maximizer với cấu hình thiết kế có đôi nét khác biệt. Bên cạnh đó, LG cũng đang chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm TV mới 98-inch 8K SUPER UHD vào nửa cuối năm 2016.

“Chúng tôi tự tin rằng dòng sản phẩm TV SUPER UHD tích hợp chuẩn HDR mới sẽ tạo sự phấn khích không chỉ với các chuyên gia trong ngành nói riêng, mà còn với người tiêu dùng nói chung. Chúng tôi hiện là công ty duy nhất trên thị trường có chiến lược phát triển tập trung vào cả hai thị phần TV áp dụng công nghệ OLED và IPS, và các sản phẩm vừa ra mắt cho thấy chúng tôi dành sự ưu tiên như nhau cho cả hai dòng sản phẩm này”. Ông Brian Kwon, CEO kiêm chủ tịch LG Home Entertainment cho biết.

Các sản phẩm TV SUPER UHD được tích hợp công nghệ HDR của LG sẽ được trưng bày tại gian hàng Central Hall #8204 từ ngày 6-9/1 tại trung tâm Las Vegas Convention Center. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm của LG được trưng bày tại triển lãm CES 2016, vui lòng truy cập: www.LGnewsroom.com/ces2016.

ĐTTD