[CES 2016] Samsung hiện thực hóa giấc mơ IoT

13:4808/01/2016

Tiếp tục với chủ đề Internet of Things – IoT – Samsung một lần nữa khẳng định quyết tâm của hãng trong việc mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cả mong đợi.

Tim-Baxter - Chủ tịch Samsung Electronics America

Mối quan tâm sâu sắc và một nền tảng công nghệ không thể tốt hơn trong tương lai không xa đã được Công ty điện tử hàng đầu thế giới thêm một lần nữa khẳng định tại CES thông qua các sản phẩm được trình diễn tại đây.

Dòng TV SUHD màn hình cong có đường viền mỏng với màn hình chấm lượng tử sẽ là đại diện tiêu biểu nhất cho mỗi căn nhà, là trung tâm của một ngôi nhà thông minh (Smarthome). Do đó, Samsung đã không ngừng cải tiến, không ngừng nâng cấp, không ngừng bổ sung thêm các tính năng mới, công nghệ mới cho dòng TV cao cấp nhất của hãng.

Với chiếc TV SUHD 2016, cũng đồng thời là thế hệ TV có màn hình chấm lượng tử 10 bit không chưa cadmium đầu tiên trên thế giới, sẽ cho hình ảnh chân thực nhất, rực rỡ nhất, độ tương phản vượt trội thông qua công nghệ màn hình có khả năng tự động chuyển đổi ánh sáng thành mọi dải màu sắc mà không làm biên dạng hoặc ảnh hưởng đến độ sáng của hình ảnh. Bên cạnh đó là độ tương phản cao cấp HDR tối thiểu tới 1.000 nit giúp tăng them chất lượng hình ảnh và hạn chế độ chói đến mắt người xem.

Joe-Stinziano - Phó Chủ Tịch điều hành Samsung Electronics America

Hệ điều hành Tizen độc quyền thêm một lần nữa giúp người dùng đến với những trải nghiệm tuyệt vời từ các tính năng Smart. Ngoài việc tự động nhận diện bộ giải mã tín hiệu, máy chơi game, thiết bị đầu phát OTT hoặc hệ thống âm thanh rạp hát tại gia…thế hệ SUHD TV 2016 của Samsung còn giúp người dùng có thể kiểm soát tất cả các thiết bị ngoại vi chỉ bằng một điều khiển từ xa thông minh Smart Control – mà không cần phải cài đặt.

Và hơn cả, điều mà Samsung muốn nhấn mạnh tại CES lần này đó chính là công nghệ cổng oT do Samsung và SmartThings phát triển, nó giúp cho SUHD thế hệ mới có thể kết nối và kiểm soát hơn 200 thiết bị tương thích với SmartThings, ví dụ như khóa cửa, tắt đèn hoặc xem ai đang bấm chuông cửa…

Để tạo nên một khu vực giải trí hoàn hảo ngay tại gia, bên cạnh SUHD, Samsung còn giới thiệu loạt model sản phẩm âm thanh như loa Soundbar HW-K950 là dòng loa đầu tiên tích hợp Dolby Atmos® và là bộ loa thanh đầu tiên trong ngành trang bị 2 loa sau không dây hỗ trợDolby Atmos® để có thể mang lại chất lượng âm thanh 5.1.4 đầy ấn tượng.

Hệ thống đầu phát Ultra HD Blu-ray đầu tiên thế giới có tên gọi UBD-K8500 có tương thích với chuẩn hình ảnh HDR và cho độ phân giải cao gấp 4 lần và độ hiển thị màu gấp 64 lần các đầu phát Blu-ray truyền thống. Đặc biệt khi kết nối với dòng TV SUHD 2016, đầu phát UHD-K8500 sẽ cho chất lượng hình ảnh chưa từng thấy. Bên cạnh đó, công nghệ nâng cấp độ phân giải cũng được tích hợp sẵn trong UBD-K8500 để giúp tăng cường chất lượng hình ảnh gốc từ các đĩa Blu-ray và DVD tiêu chuẩn, và đồng thời cho phép phát đĩa CD.

 

Nhưng có lẽ, nói đến IoT thì không thể không nói tới các thiết bị Gia dụng hiện đại, mà ở đây đại diện tiêu biểu mà Samsung mang đến CES lần này chính là dòng tủ lạnh Family Hub – một thiết bị trung tâm của nhà bếp – nơi mọi thành viên đều có thể tự do sinh hoạt và tổ chức các hoạt động chung của cả gia đình.

Dòng tủ lạnh Family Hub sẽ dòng thiết bị gia dụng mới ứng dụng công nghệ IoT, giúp các gia đình có thể kết nối, quản lý, mua sắm và chuẩn bị thực phẩm theo một cách thức hoàn toàn mới. Thông qua chiếc màn hình cảm ứng Full HD LCD 21,5 inch, đồng thời là trung tâm điều khiển kỹ thuật số của ngôi nhà, người dùng sẽ có được một cuộc sống hiện đại hơn cả mong đợi khi có thể kết hợp khả năng vận hành mạnh mẽ với công nghệ đột phá lần đầu tiên có mặt trong một chiếc tủ lạnh. Từ đó, người dùng có thể dễ dàng quản lý thực phẩm thông qua 3 chiếc máy ảnh đã được tích hợp sẵn bên trong tủ, và khi đnag ở ngoài đường chỉ cần thông qua smartphone là có thể dễ dàng biết tủ lạnh tại nhà “còn gì và hết gì?”. Samsung cũng hợp tác với MasterCard để việc mua sắm trực tuyến được tiến hành liền mạch từ tủ lạnh Family Hub thông qua một ứng dụng trên màn hình tủ lạnh, bạn có thể dễ dàng đặt mua các món thực phẩm từ nhiều nhà bán lẻ khác nhau bằng một quy trình đơn giản được chấp nhận các thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ phát hành tại Mỹ.

Cũng tại tủ lạnh Samsung Family Hub, các thành viên trong gia đình có thể viết các dòng note, đăng ảnh, chia sẻ lịch công việc, ảnh minh họa… ngay trên màn hình cảm ứng hoặc qua smartphone khi đã ra khỏi nhà.

Hơn cả những gì chúng ta có thể hình dung, chiếc tủ lạnh Family Hub cũng đóng vai trò như một nền tảng năng động để tận dụng sức mạnh của các dịch vụ IoT của Samsung. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem đã khóa cửa chưa, các bóng đèn ở từng phòng còn sang hay đã tắt…

Và dĩ nhiên, chuyện nghe nhạc, xem phim trên màn hình TV gắn trên tủ lạnh đó cũng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD