[CES 2017] Samsung ra mắt loạt thiết bị âm thanh tương lai UHQ

Các thiết bị âm thanh mới của Samsung tích hợp âm thanh siêu chất lượng cao (UHQ - Ultra High Quality) giúp biến đổi trải nghiệm âm thanh tại nhà.

Samsung vừa ra mắt dòng sản phẩm Nghe nhìn tại gia mới nhất gồm loa không dây H7, loa thanh soundbar mới và đầu đĩa Blu-ray UHD mới.

Các dòng sản phẩm Nghe nhìn tại gia của Samsung trong năm 2017 này gồm các thiết bị cải tiến, hứa hẹn tạo nên bước đột phá cho cả Samsung và ngành công nghiệp Nghe nhìn. Đặc biệt, điểm nhấn của dòng sản phẩm mới là thiết kế thanh thoát, tối giản cùng khả năng tích hợp các thiết bị với nhau.

Loa không dây H7 với thiết kế thời trang mang đến âm thanh Siêu chất lượng cao (UHQ) 32bit

Dòng sản phẩm nổi bật của Samsung là thiết bị âm thanh Siêu chất lượng cao (UHQ - Ultra High Quality). Công nghệ độc quyền này giúp độ dày âm thanh có thể đạt đến 32bits từ bất kỳ nguồn âm thanh từ 8bits đến 24 bits.

Âm thanh Siêu chất lượng cao UHQ có khả năng nâng cấp chất lượng âm thanh lên đến 32bit, cho cả kết nối có dây và không dây. Âm thanh 32bit mang lại chất lượng âm thanh chân thật hơn âm thanh HD hiện có, đem đến âm thanh có chiều sâu để người dùng có thể nghe rõ tất cả các âm thanh dù là nhỏ nhất.

Samsung đã áp dụng công nghệ "Distortion Cancelling” nhằm làm giảm sự biến dạng của âm thanh bằng cách dự đoán những chuyển động của từng đơn vị thanh âm bên trong loa, điều chỉnh chúng nhằm mang lại chất lượng âm thanh tuyệt hảo. Hiệu ứng này hoạt động tốt trên cả loa trầm, tạo ra âm trầm mạnh bằng chuyển động âm thanh lớn hơn và khó dự đoán hơn loa thông thường.

Dòng sản phẩm âm thanh mới của Samsung còn bao gồm một 'Wide-band Tweeter' nhằm mở rộng các “sweet spot” (điểm ngọt) ở bất kỳ khu vực nào bên trong nhà bạn, giúp tối ưu hóa phạm vi âm thanh có thể nghe được. Ngoài ra, bộ âm thanh mới còn có “Crystal Amplifier” - chiếc am-pli loại bỏ tiếng ồn, giúp người dùng có thể tận hưởng chất lượng âm thanh chính xác và hoàn hảo trên phạm vi rộng nhất.

Samsung cũng giới thiệu công nghệ âm thanh chuyên biệt mới, đáp ứng yêu cầu của người dùng thích tận hưởng chất lượng âm thanh hi-fi – một bước tiến đã được công nhận và thắng nhiều giải thưởng lớn trong ngành.

Nhờ vào chất lượng âm thanh tuyệt vời, thiết kế cao cấp và trải nghiệm trực quan sinh động cho người dùng, loa không dây H7 mới của Samsung mang lại chất lượng âm thanh 32bit tuyệt hảo. Loa không dây H7 cũng đã vinh dự đón nhận giải thưởng sáng tạo trong khuôn khổ CES 2017 (2017® CES Innovation Award). Thành tích này giúp củng cố hơn nữa vị trí dẫn đầu của Samsung trên thị trường, đồng thời đại diện cho các sản phẩm tương lai mà Samsung đang nỗ lực phát triển.

Loa không dây H7 của Samsung thể hiện sự sáng tạo vượt trội trong thiết kế. Với kiểu dáng thanh thoát, thiết kế kim loại thu hút, đáp ứng nhu cầu của cả những người dùng khó tính nhất cùng kích thước nhỏ gọn và kiểu dáng cổ điển, loa không dây H7 giúp âm nhạc trở thành điểm nhấn của bất kỳ căn phòng nào trong nhà bạn.

Thiết kế của loa còn được tích hợp bánh xe điều khiển để người dùng trải nghiệm trực quan hơn. Bằng cách điểu khiển bánh xe, người dùng không chỉ có thể điều chỉnh âm lượng mà còn có thể lựa chọn danh sách nhạc yêu thích thông qua dịch vụ âm nhạc trực tuyến.

Loa thanh soundbar mới mang đến âm thanh chất lượng cao và thiết kế tinh gọn

Loa thanh MS750 mới là loa thanh đầu tiên của Samsung tích hợp cả âm thanh của loa siêu trầm ngay trên thiết bị. Điều này đảm bảo rằng các âm trầm được tinh chỉnh rõ ràng, đồng thời loại bỏ các tạp âm không mong muốn. Với chất lượng âm thanh Siêu chất lượng cao UHQ 32bit, loa thanh MS750 mang lại âm thanh sống động như một rạp hát tại gia trên TV mà không cần đến một bộ loa siêu trầm riêng biệt.

Soundbar MS750 có một thiết kế “nhỏ nhưng có võ”, có thể được kết nối vào TV của bạn chỉ với một thao tác đơn giản mà không cần bất cứ thiết lập phức tạp nào đồng thời tối ưu hóa không gian sử dụng. Điều này có nghĩa rằng soundbar và TV có thể được bật lên cùng một lúc thật đơn giản bằng cách kết nối hai thiết bị với cùng 1 dây cáp điện có sẵn thay vì sử dụng hai dây cáp riêng biệt - vốn gây nên sự rườm rà, mất thẩm mỹ xung quanh TV. Giải pháp gắn tường cho các hệ thống âm thanh gia đình mới nhất của Samsung cũng đã được cải thiện bằng thiết kế khung đỡ chữ L, kết nối trực tiếp TV với soundbar. Phương pháp này giúp đơn giản hoá hoàn toàn việc lắp đặt, vì chỉ cần một kết nối để cài đặt với TV và một lỗ gắn trên tường.

Đầu đĩa Blu-ray UHD - Hoàn thiện các tính năng giải trí đỉnh cao tại nhà

Đầu đĩa Blu-ray M9500 UHD mới của Samsung mang đến trải nghiệm đỉnh cao thật như cuộc sống. Với sự tích hợp của Bluetooth® không dây Streaming Support và Samsung Smart Remote thông qua UHD Ecosystem, thiết bị HDR được tối ưu hóa này sẽ tạo ra những trải nghiệm xem UHD tối ưu. Và với Private Cinema Mode của M9500, âm thanh từ TV có thể được chuyển qua cho tai nghe Bluetooth cá nhân, tăng độ linh hoạt của HDR bất cứ lúc nào, bất chấp mọi thứ xảy ra xung quanh.

Ngoài ra, đầu đĩa Blu-ray UHD của Samsung còn có thể tự động cài đặt màn hình TV và âm thanh đến mức tối ưu bằng cách phân tích các nguồn nội dung được phát tại thời điểm đó, chẳng hạn như HDR, Atmos hoặc DTS-X. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng có thể liên tục tận hưởng những nội dung yêu thích mà không cần thay TV hoặc cài đặt lại dàn âm thanh.

Tính năng mới của đầu đĩa Blu-ray UHD 2017 còn có chế độ tích hợp trên điện thoại di động, giúp người dùng linh hoạt hơn khi thưởng thức đĩa phim Blu-ray yêu thích trên chính thiết bị di động của mình. Với tính năng 360 độ trên thiết bị di động, người dùng có thể xem hình ảnh 360 độ và video trên TV, thông qua đầu đĩa Blu-ray UHD.

Nhật Quang