CES 2018: Qualcomm trình diễn nền tảng Snapdragon Automotive Platforms

(ĐTTD) Đó chính là nền tảng Snapdragon 820Am Automotive mang đến khả năng kết nối cực nhanh và hiệu quả cho ô tô thế hệ mới bằng cách tích hợp các công nghệ 4G LTE Advanced, Wi-Fi và Bluetooth.

Theo đó, nền tảng Snapdragon 820Am Automotive được sản xuất với chip xử lý Qualcomm Kryo 64-bit, nhân đồ họa Qualcomm Adreno 530 mang đến hiệu năng xử lý ảo hóa mạnh mẽ. Nền tảng Snapdragon Automotive này còn được tích hợp Qualcomm Hexagon 680 DSP Vector eXtension cho phép truyền tín hiệu video độ nét cao ra nhiều màn hình một cách mượt mà nhất.

Không chỉ có thế, Snapdragon 820Am Automotive còn được tích hợp chip kết nối mạng di động tốc độ cao Snapdragon X12 LTE CAT12 với tốc độ kết nối internet lên đến 600Mb/s. Và công cụ Snapdragon Neural Processing Engine góp phần hỗ trợ các bác tài lái xe an toàn hơn khi kết hợp với hệ thống cảm biến xe cộ.

Và nền tảng Snapdragon 820Am Automotive này đã được sử dụng trên những chiếc ô tô Jaguar Land Rover thế hệ mới sẽ ra mắt trong thời gian tới. Nhờ đó, các dòng xe Jaguar Land Rover trong tương lai sẽ hỗ trợ các công nghệ đo lường từ xa, thông tin giải trí và cụm điện toán kỹ thuật số (digital cluster) cực kỳ tiên tiến thông qua kết nối tích hợp và hệ thống giải trí dành cho hành khách ở hàng ghế sau, góp phần đáp ứng nhu cầu về trải nghiệm được kết nối liền mạch, phong phú và thực tế.

Ngoài ra, hãng ô tô Honda cũng đã trang bị nền tảng Snapdragon 820Am Automotive cho chiếc Honda Accord 2018 hỗ trợ những ứng dụng dành cho các hệ thống thông tin giải trí và điều hướng trong xe. Ngoài ra, Honda Accord 2018 còn được trang bị modem 4G LTE Qualcomm để hỗ trợ hệ thống kết nối xe hơi Hondalink.

Tùng Nguyễn