CES 2018: Vivo khoe smartphone trang bị cảm biến vân tay

(ĐTTD) Chiếc smartphone đầu tiên được tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình do Vivo sản xuất đã thu hút sự chú ý của giới công nghệ khi đến với triển lãm CES 2018.

Cuối năm 2017, nhà sản xuất Synaptics đã giới thiệu mô-đun cảm biến vân tay quang học mới nhất của mình, cho phép các nhà sản xuất thiết bị gốc có thể đặt dưới màn hình mà vẫn không làm thay đổi độ dày của smartphone. Đó chính là thông tin rất tốt cho các nhà sản xuất thiết bị gốc khi họ đang nghiên cứu và tìm kiếm những giải pháp cho xu hướng thiết kế mới này.

Video trải nghiệm cảm biến vân tay dưới màn hình trên smartphone của Vivo do The Verge thực hiện.

Vivo dường như là nhà sản xuất thiết bị gốc nhanh chân nhất khi không chỉ giới thiệu giải pháp cảm biến vân tay dưới màn hình Under Display tại Hội nghị MWC 2017 diễn ra hồi tháng 6/2017. Giải pháp sử dụng cảm biến vân tay do Qualcomm sản xuất dựa vào sóng siêu âm để xuyên qua lớp màn hình OLED 1.2mm và nhận danjng chính xác dấu vân tay. Không lâu sau đó, smartphone mẫu với cảm biến vân tay dưới màn hình của Vivo cũng đã lộ diện qua đoạn video dài gần 2 phút.

Và đến với triên lãm điện tử gia dụng lớn nhất thế giới CES 2018, Vivo chính thức ra mắt smartphone tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình. Sản phẩm đã thu hút sự chú ý của giới công nghệ khi đến với triển lãm này. Sản phẩm sở hữu vẻ ngoài ấn tượng với khung kim loại cứng cáp, được trang bị màn hình tràn viền OLED 6inch tỉ lệ 18:9. Và đặc biệt là cảm biến vân tay quang học do Synaptics sản xuất được đặt dưới màn hình. Cảm biến vân tay quang học được tích hợp bộ xử lý AI cho phép nhận diện đến 300 điểm khác nhau của dấu vân tay, và sẽ sáng đèn theo dấu vân tay khi người dùng đặt ngón tay vào vị trí cảm biến.

Vivo không tiết lộ nhiều về thông tin cấu hình  của mẫu smartphone sở hữu cảm biến vân tay dưới màn hình đầu tiên trên thế giới, nhưng cho biết sản phẩm sẽ sớm được bán ra thị trường trong thời gian tới.

Cảm biến vân tay quang học mới nhất do Synatics sản xuất cho phép các nhà sản xuất thiết bị gốc có thể đặt dưới màn hình.
Cận cảnh smartphone đầu tiên sở hữu cảm biến vân tay dưới màn hình của Vivo. (Nguồn ảnh: The Verge, GsmArena và Cnet).

Nhật My