CES 2019: Samsung sẽ trình làng giày thông minh?

(ĐTTD) Rất có thể, Samsung sẽ chính thức trình làng bộ đôi giày chạy bộ thông minh với hai phiên bản khác nhau sau khi bằng sáng chế về đôi giày chạy bộ này đã được cơ quan cấp bằng sáng chế Hàn Quốc KIPO thông qua vào ngày 27/12/2018.

Theo đó, bằng sáng chế về mẫu giày thể thao thông minh đã được công ty Samsung C&T Copr gửi lên cơ quan cấp bằng sáng chế Hàn Quốc KIPO từ tháng 8 năm nay. Theo mô tả trong bằng sáng chế, mẫu giày thể thao thông minh sẽ gồm hai phiên bản với sự khác nhau trong thiết kế cổng sạc. Mẫu A có đầu sạc được thiết kế dạng dây rút có thể kéo dài ra và đấu nối với cốc sạc. Còn mẫu B có đầu sạc được cố định ở phần sau của cổ giày và được bảo vệ bởi nắp cao su. Samsung không tiết lộ thông tin chi tiết của mẫu giày chạy bộ thông minh nhưng cho biết, giày sẽ được tích hợp các cảm biến để ghi nhận các chỉ số sức khỏe, cũng như được ứng dụng công nghệ Trí tuệ Nhân tạo AI để phân tích và đưa ra nhưng bài tập luyện phù hợp nhất với từng thể trạng.

Với việc ra mắt giày chạy bộ thông minh dự kiến là tại triển lãm CES 2019, Samsung đang thể hiện tham vọng xây dựng một hệ sinh thái AIoT hoàn chỉnh của riêng mình, bao gồm smartphone, TV thông minh, các giải pháp nhà thông minh và cả những dòng sản phẩm trang phục thông minh.

Trước đó, tại kỳ triển lãm IFA 2015, Samsung đã lần đầu tiên giới thiệu bộ trang phục thông minh mang tên HumanFit giành cho nam giới. Sản phẩm được sản xuất bởi công ty Samsung C&T Fashion Division. Vào năm 2016, tại triển lãm MWC 2016, Samsung cũng đã giới thiệu giày thể thao thông minh dành cho các vận động viên của môn thể thao Golf. Giày có tên gọi Lofit được phát triển và sản xuất bởi Salted Venture, công ty khởi nghiệp được thành lập từ bộ phận Creative Lab của Samsung. Và đầu năm nay, một công ty khác với sự đầu tư của Samsung cũng đã giới thiệu bộ trang phụ Samsung SmartSuit giành cho các vận động viên Hà Lan sử dụng trong việc luyện tập để tham gia tranh tài tại kỳ thể thao mùa đông Winter Olympic.

Hà Tùng