Chuyện khó tin: Xbox One và PS4 có thể chơi online với nhau

Microsoft sẽ cho phép chơi trực tuyến giữa Xbox One và Windows 10 thông qua Xbox Live, như vậy game thủ Xbox One sẽ có thể đọ sức với các máy PS4 lẫn các máy PC khác.

 
Microsoft ngày hôm qua cho biết sẽ cho phép chế độ chơi trực tuyến giữa các máy Xbox One và Windows 10 thông qua mạng Xbox Live. Tức là người chơi sẽ có thể chơi ở chế độ multiplayer với các máy PS4 lẫn các máy PC khác. Đại diện từ phía Microsoft cũng cho biết đây là tính năng mở cho các nhà phát triển, cho phép họ lựa chọn việc hỗ trợ hay không. Một trong những game đầu tiên hỗ trợ tính năng này là Rocket League.
 
Trước đây Microsoft cũng đã từng cho phép người chơi Xbox 360 (thế hệ console cũ trước Xbox One) và PC kết nối với nhau. Sau đó dự án bị dừng bởi hãng cho rằng việc này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm của người chơi khi chơi Xbox thường bị áp đảo bởi người chơi PC. Xét về cơ bản thì dùng chuột và bàn phím có khả năng điều khiển chính xác hơn là so với tay cầm chơi game đặc biệt là với các game bắn súng góc nhìn người thứ nhất thì gần như lợi thế là tuyệt đối. Tuy nhiên, chúng ta còn phải chờ xem các nhà phát triển sẽ giải quyết vấn đề kỹ thuật này như thế nào trong thời gian tiếp theo. 
 
Điều quan trọng hơn nữa là liệu Sony sẽ phản hồi như thế nào về động thái này của Microsoft và rất có thể sẽ là tại hội nghị phát triển game vào thứ 4 này tại San Francisco.
 
PV